fbpx

รัฐบาลฟิลิปปินส์ว่าอยู่ได้แม้สหรัฐลดความช่วยเหลือลง

มะนิลา 16 ธ.ค. – นายเอร์เนสโต เปร์เนีย รัฐมนตรีกระทรวงวางแผนเศรษฐกิจฟิลิปปินส์กล่าวว่า ฟิลิปปินส์สามารถอยู่ได้ถึงแม้ได้รับความช่วยเหลือน้อยลงจากสหรัฐ ภายหลังจากหน่วยงานสหรัฐระงับการให้ทุนสนับสนุนโครงการแก้ไขปัญหาความยากจนครั้งที่สอง


มิลเลนเนียมแชลเลนจ์คอร์ป (เอ็มซีซี) หน่วยงานลดความยากจนของสหรัฐแถลงทางเวบไซต์ว่า คณะกรรมการขอทบทวนการให้ความช่วยเหลือเพื่อการพัฒนาฟิลิปปินส์ ผู้ช่วยทูตด้านสารนิเทศ สถานทูตสหรัฐแถลงว่า เอ็มซีซีจะยังคงติดตามตรวจสอบสถานการณ์ในฟิลิปปินส์ เหมือนเช่นประเทศอื่นๆ ที่จำเป็นต้องดำเนินการตามหลักกฎหมาย ตามกระบวนการอย่างถูกต้อง และเคารพสิทธิมนุษยชน ที่ผ่านมาประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ กล่าววิจารณ์ประธานาธิบดีบารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐอย่างรุนแรงภายหลังจากสหรัฐวิพากษ์ตำหนิฟิลิปปินส์ที่ทำสงครามปราบปรามการค้ายาเสพติดซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 2,000 คนนับตั้งแต่ที่ประธานาธิบดีดูเตอร์เตเข้ารับตำแหน่งเมื่อ 1 กรกฎาคม สำหรับโครงการความช่วยเหลือฟิลิปปินส์ของเอ็มซีซีครั้งที่หนึ่งระยะเวลา 5 ปีคิดเป็นมูลค่า 434 ล้านดอลลาร์ (15,190 ล้านบาท) สิ้นสุดลงเมื่อเดือนพฤษภาคม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง

การเคหะฯ เริ่มวางกรงดักหนูตามแฟลตดินแดง ขณะที่ชาวบ้านทั้งในและนอกแฟลตดินแดง ต่างโอดครวญผลกระทบจากหนูที่มีคนมาให้อาหาร หลังมีผู้โพสต์ภาพร้องเรียนถึงจำนวนประชากรหนูในพื้นที่แฟลตดินแดงมีจำนวนมากและมีลักษณะป่วยเป็นโรค จนเกิดความกังวลว่าหนูอาจส่งผลกระทบต่อผู้พักอาศัย

ปตท.-บางจากปรับลดราคาขายน้ำมัน

เฮลั่น! PTT Station และบางจาก แจ้งลดราคาน้ำมันกลุ่มเบนซิน 3 บาท/ลิตร ส่วน E85 ลด 1.80 บาท/ลิตร กลุ่มดีเซลราคาคงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (8 ก.ค. 65) ตั้งแต่ 05.00 น. เป็นต้นไป

อัยการเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” เป็น 3 ส.ค.

อัยการจังหวัดนนทบุรีเลื่อนนัดฟังคำสั่งคดี “แตงโม” ออกไปเป็นวันที่ 3 ส.ค.65 เวลา 10.00 น. ขณะที่ผู้ต้องหาเตรียมไปยื่นขอความเป็นธรรมที่สำนักงานอัยการสูงสุดช่วงบ่ายวันนี้ “กระติก” ระบุรู้สึกเสียเวลา หากคดียืดเยื้อออกไปก็จะมีบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามาอีก