fbpx

ยูเอ็นระบุพร้อมช่วยอพยพประชาชนจากเมืองอเลปโป

เบรุต 14 ธ.ค. – สหประชาชาติแถลงวันนี้ว่า ยูเอ็นยังไม่มีแผนที่จะอพยพนักรบและพลเรือนออกจากทางตะวันออกของเมืองอเลปโปของซีเรีย แต่พร้อมที่จะช่วยหากมีการอพยพขึ้น


แถลงการณ์สำนักประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติระบุว่า ยูเอ็นพร้อมที่จะช่วยเหลือในการอพยพประชาชน ผู้บาดเจ็บ ผู้ป่วย และพลเรือนที่ต้องการเดินทางออกจากเมืองอเลปโปที่ตกอยู่ท่ามกลางความรุนแรง ขณะที่การอพยพพลเรือนและกลุ่มกบฏออกจากพื้นที่ที่กลุ่มกบฏซีเรียยึดครองไว้ในเมืองอเลปโปยังล่าช้าออกไปอีกหลายชั่วโมงในเช้าวันนี้ กลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนและแหล่งข่าวในซีเรียรายงานว่า ข้อตกลงที่รัสเซียและตุรกีมีร่วมกันคาดว่าจะเริ่มบังคับใช้ในเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 10.00 น.ในไทย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่แถลงถึงสาเหตุที่ล่าช้า หลังจากกองกำลังรัฐบาลซีเรียและพันธมิตรเข้ายึดพื้นที่ได้ทั้งหมดทางตะวันออกของเมืองอเลปโปที่ตกอยู่ในความควบคุมของกลุ่มกบฏนับตั้งแต่ปี 2555 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

รวบสองพี่น้องชิงทรัพย์-ยิงผู้เสียหายเสียชีวิต พบมีคดีติดตัวเพียบ

ตำรวจตามรวบตัวสองพี่น้องจี้ชิงทรัพย์สามีภรรยาที่ชลบุรี ก่อนยิงฝ่ายชายเสียชีวิต พบประวัติก่อคดีโชกโชนและมีคดีติดตัวเพียบ

ข่าวแนะนำ

“ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาการอาพาธแล้ว

มูลนิธิดอยเวียงแก้ว เผยแพร่ภาพ “ครูบาบุญชุ่ม” หายจากอาพาธแล้ว ถือเป็นภาพแรกของ “ครูบาบุญชุ่ม” นับจากเข้ารักษาอาการอาพาธที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ