fbpx

ยูเอ็นระบุพร้อมช่วยอพยพประชาชนจากเมืองอเลปโป

เบรุต 14 ธ.ค. – สหประชาชาติแถลงวันนี้ว่า ยูเอ็นยังไม่มีแผนที่จะอพยพนักรบและพลเรือนออกจากทางตะวันออกของเมืองอเลปโปของซีเรีย แต่พร้อมที่จะช่วยหากมีการอพยพขึ้น


แถลงการณ์สำนักประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติระบุว่า ยูเอ็นพร้อมที่จะช่วยเหลือในการอพยพประชาชน ผู้บาดเจ็บ ผู้ป่วย และพลเรือนที่ต้องการเดินทางออกจากเมืองอเลปโปที่ตกอยู่ท่ามกลางความรุนแรง ขณะที่การอพยพพลเรือนและกลุ่มกบฏออกจากพื้นที่ที่กลุ่มกบฏซีเรียยึดครองไว้ในเมืองอเลปโปยังล่าช้าออกไปอีกหลายชั่วโมงในเช้าวันนี้ กลุ่มสังเกตการณ์ด้านสิทธิมนุษยชนและแหล่งข่าวในซีเรียรายงานว่า ข้อตกลงที่รัสเซียและตุรกีมีร่วมกันคาดว่าจะเริ่มบังคับใช้ในเวลาประมาณ 05.00 น.วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 10.00 น.ในไทย แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่แถลงถึงสาเหตุที่ล่าช้า หลังจากกองกำลังรัฐบาลซีเรียและพันธมิตรเข้ายึดพื้นที่ได้ทั้งหมดทางตะวันออกของเมืองอเลปโปที่ตกอยู่ในความควบคุมของกลุ่มกบฏนับตั้งแต่ปี 2555 .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

หนุ่มขับเก๋งเสยท้ายสิบล้อดับ-ไรเดอร์สาวถูกชนแล้วหนี

หนุ่มขับเก๋งอัดท้ายสิบล้อ รถพังยับ เสียชีวิตคาซาก บริเวณพหลโยธินขาเข้า ต.คลองหนึ่ง จ.ปทุมธานี ส่วนที่ อ.หาดใหญ่ เกิดอุบัติเหตุสลด รถบรรทุกชนไรเดอร์สาวเสียชีวิต ก่อนขับหลบหนี

งวดหน้าสลากดิจิทัล อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ

“ธนวรรธน์” เผยงวดหน้าจำหน่ายสลากดิจิทัลเพิ่มเป็น 7.2 ล้านใบ อาจมีรางวัลที่ 1 ถึง 8 ใบ ขายหมดเร็วสะท้อนคนนิยม มองสลากใบล้นแผงเพราะพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน ไม่ใช่เพราะสลากดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ชื่นชม “เมย์” คว้าแชมป์มาเลเซีย โอเพ่น – “บาส-ปอป้อ” รองแชมป์

โฆษกรัฐบาลเผย นายกฯ ชื่นชมความสำเร็จนักกีฬาไทยในรายการระดับเวิลด์ทัวร์ซูเปอร์ 750 “PETRONAS Malaysia Open 2022” เมย์คว้าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยว บาสและปอป้อคว้ารองแชมป์ประเภทคู่ผสม

อดีตพนักงาน JSL รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยเลิกจ้าง

อดีตพนักงานบริษัทเจเอสแอล ที่ถูกเลิกจ้างอย่างไม่เป็นธรรม หลังบริษัทปิดตัว รวมตัวเรียกร้องเงินชดเชยการเลิกจ้าง พร้อมประกาศเดินหน้าขอความเป็นธรรม

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022