บริษัทสหรัฐในจีนส่วนใหญ่มองบวกหลังเลือกตั้ง ปธน

ปักกิ่ง 20 พ.ย. – การสำรวจความคิดเห็นของบริษัทอเมริกันที่อยู่ในประเทศจีน ซึ่งพบว่า มากกว่าร้อยละ 60 มองแนวโน้มในทางบวกเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจในประเทศจีนหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเสร็จสิ้นลง


หอการค้าอเมริกันในนครเซี่ยงไฮ้ของจีนได้สำรวจความเห็นของบริษัท 124 แห่งที่ดำเนินธุรกิจในประเทศจีน พบว่า เกือบ 1 ใน 3 ของบริษัทเหล่านี้ เชื่อว่า ความตึงเครียดทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ จะยังคงเกิดขึ้นต่อไปเรื่อย ๆ อย่างแน่นอน และร้อยละ 33 ของผู้บริหารบริษัทเหล่านี้ มีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยส่วนบุคคลของบรรดาลูกจ้างที่อยู่ในจีน ที่เป็นผลมาจากการห้ามการออกนอกประเทศหรือการควบคุมตัว ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ในการสำรวจความเห็นระหว่างวันที่ 11-15 พฤศจิกายน ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีมาตรการจำกัดทางการค้าหรือมีการเพิ่มอัตราภาษี บริษัทจำนวนมากยังมีความเห็นในทางที่ดีเพิ่มขึ้นเกี่ยวกับรายได้ของปี 2020 เมื่อเปรียบเทียบกับการสำรวจเมื่อเดือนกรกฎาคม นอกจากรายงานผลการสำรวจแล้ว หอการค้าอเมริกันประจำนครเซี่ยงไฮ้ยังออกแถลงการณ์ว่า แม้ว่า มีการคาดหวังในทางที่ดีว่า บรรยากาศในการดำเนินธุรกิจระหว่างจีนกับสหรัฐจะดีขึ้นภายใต้รัฐบาลของนายโจ ไบเดน ว่าที่ประธานาธิบดีสหรัฐ จีนควรจะสร้างความมั่นใจให้กับบริษัทสหรัฐเพื่อดึงดูดการลงทุนจากสหรัฐอย่างต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

นายกฯ ปัดตอบ ผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม.

“นายกฯ อิ๊งค์” ไม่ตอบคำถามผลสำรวจอยากให้ปรับ ครม. บอกพรุ่งนี้ตอบทีเดียว ก่อนแซว “ประเสริฐ” ปรับให้แล้ว เหตุพูดตำแหน่ง “จุลพันธ์” ผิด จาก รมช.คลัง เป็น รมช.มหาดไทย

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]