ยอดติดเชื้อไวรัสในยุโรปเพิ่มไม่หยุด

อิตาลี 9 มี.ค.- สถานการณ์โรคโควิด-19 ในยุโรปน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในอิตาลี ซึ่งมีผู้เสียชีวิตและติดเชื้อเพิ่มขึ้นน่าตกใจ


เมื่อวานนี้ ยอดผู้เสียชีวิตในอิตาลีเพิ่มขึ้นถึง 133 คน ภายในวันเดียวเป็น 366 คน ส่วนยอดผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นถึงร้อยละ 25 จาก 5,883 คน เป็น 7,375 คน การระบาดของโควิด-19 ในอิตาลีรุนแรงขึ้น แม้ว่ารัฐบาลจะได้ดำเนินมาตรการควบคุมเข้มงวดประกาศเขตพื้นที่สีแดงปิดเมืองในแคว้นลอมบาร์ดี และ 14 จังหวัดภาคเหนือจนถึงวันที่ 3 เมษายน กระทบประชาชนเกือบ 16 ล้านคน 

ขณะเดียวกัน มาตรการเข้มงวดเพื่อควบคุมไวรัสตามเรือนจำต่างๆ ในอิตาลี อาทิ ห้ามครอบครัวเข้าเยี่ยม สร้างความไม่พอใจจนนักโทษลุกขึ้นก่อเหตุจลาจลในเรือนจำ 4 แห่ง มีนักโทษเสียชีวิตแล้ว 1 คนในเรือนจำจังหวัดโมดีนาและมีผู้บาดเจ็บหลายคน 


ส่วนสถานการณ์ในฝรั่งเศสก็น่าเป็นห่วงเช่นกัน เมื่อวานนี้มีผู้ติดเชื้อสะสมรวม 1,126 คน เพิ่มขึ้น 177 คน หรือเพิ่มขึ้นร้อยละ 19 จากวันก่อนหน้า โดยสองคนเป็นสมาชิกรัฐสภา จนถึงขณะนี้มีสมาชิกรัฐสภาฝรั่งเศสติดไวรัสแล้ว 4 คน  ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 19 คน ด้านรัฐมนตรีสาธารณสุขฝรั่งเศสได้ประกาศห้ามจัดงานที่มีผู้คนมากกว่า 1,000 คนแล้ว ยกเว้นการประท้วง การสอบและระบบขนส่งสาธารณะที่ยังมีความจำเป็นอยู่.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ