fbpx

รัฐวอชิงตันประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพราะไฟป่าลามอย่างรวดเร็ว

ลอสแอนเจลิส 24 ส.ค.- นายเจย์ อินสลี ผู้ว่าการรัฐวอชิงตัน ทางตะวันตกของสหรัฐประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินใน 20 เทศมณฑล เนื่องจากไฟป่าลุกลามอย่างรวดเร็ว เสี่ยงเป็นอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สิน


นายอินสลีกล่าวว่า การประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินจะช่วยให้สามารถจัดสรรงบประมาณของรัฐไปช่วยเหลือชุมชนที่เดือดร้อนจากไฟป่าหลายจุดซึ่งเผาอาคารในเขตชนบทไปแล้ว 25 หลัง และเสี่ยงเป็นอันตรายต่ออาคารอีกหลายร้อยหลัง จึงต้องอพยพประชาชนจำนวนมาก ไฟป่าบางจุดสามารถควบคุมได้แล้วร้อยละ 50 ขณะที่บางจุดควบคุมได้ร้อยละ 19 พร้อมกับแสดงคงวามกังวลว่า สภาพอากาศในช่วง 7 วันข้างหน้าจะร้อนและลมแรง เป็นอุปสรรคต่อการทำงานของพนักงานดับเพลิงที่มีปัญหาขาดแคลนกำลังคน

ส่วนไฟป่าขนาดใหญ่ 6 จุดที่กำลังโหมไหม้ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พนักงานดับเพลิง 10,000 นาย กำลังหาทางควบคุมอยู่ หลังจากที่ต้องอพยพประชาชนกว่า 82,000 คน และกระทบต่อการจราจรเพราะต้องปิดทางหลวงหลายสาย ด้านศูนย์ประสานสำนักงานไฟป่าแห่งชาติแจ้งว่า พนักงานดับเพลิง 18,000 นาย กำลังควบคุมไฟป่าขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นทั้งหมด 32 จุดทั่วประเทศ ส่วนใหญ่เกิดขึ้นในรัฐทางตะวันตก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน