fbpx

สิงคโปร์เร่งกำจัดเชื้อไวรัสซิกาหลังมีจำนวนผู้ติดเชื้อสูงขึ้น

สิงคโปร์ 2 ก.ย. – ทางการสิงคโปร์ประกาศเชิญชวนประชาชนให้ใช้ยากันยุง ขจัดสิ่งอุดตันในท่อระบายน้ำ และสวมเสื้อแขนยาว เพื่อปกป้องตนเองจากการถูกยุงกัด เนื่องจากจำนวนผู้เชื้อไวรัสซิกาในประเทศพุ่งสูงถึง 151 รายแล้ว


กระทรวงสาธารณสุขและสำนักงานสิ่งแวดล้อมแห่งชาติสิงคโปร์ออกแถลงการณ์ร่วมยืนยันวานนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อไวรัสซิการายใหม่ภายในประเทศเพิ่มอีก 31 ราย ส่งผลให้มีสิงคโปร์มีจำนวนผู้ติดเชื้อทั้งหมด 151 ราย โดยเป็นหญิงตั้งครรภ์ 2 ราย ในแถลงการณ์ยังระบุอีกว่า รัฐบาลสิงคโปร์มีเป้าหมายที่จะลดจำนวนผู้ติดเชื้อลง โดยการลดจำนวนประชากรยุง และทำลายวงจรการติดเชื้อ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้มีการแจกใบปลิวเชิญชวนให้ชาวเมืองทายากันยุง ขจัดสิ่งอุดตันในท่อระบายน้ำ และสวมเสื้อแขนยาว เพื่อเป็นการป้องกันในเบื้องต้น ขณะที่นายกรัฐมนตรีลี เซียนลุง ของสิงคโปร์โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ควานนี้ ระบุว่า ชาวสิงคโปร์ควรใช้ความระมัดระวัง และควรเข้ารับการตรวจ หากมีการแสดงอาการติดเชื้อไวรัสดังกล่าว เขากล่าวอีกว่า การป้องกันที่ดีที่สุดคือการกำจัดยุง และทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ทั่วทั้งสิงคโปร์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ