ทรัมป์พบอาเบะที่นิวยอร์กก่อนประชุมสหประชาชาติ

นิวยอร์ก 24 ก.ย.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป ผู้นำสหรัฐเดินทางมายังนครนิวยอร์กก่อนการประชุมร่วมกับผู้นำทั่วโลกที่สหประชาชาติในสัปดาห์นี้ โดยได้พบกับนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะของญี่ปุ่นในเย็นวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น 


นายทรัมป์ทวีตข้อความก่อนเดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์มายังวอลสตรีทเมื่อเวลา 17.45 น.วันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 04.45 น.วันจันทร์ในไทยว่า เขามายังนครนิวยอร์กและพบนายกรัฐมนตรีอาเบะในค่ำวันอาทิตย์ โดยคุยกันเรื่องการทหารและการค้า รวมทั้งบอกว่าสหรัฐได้ดำเนินการมากมายเพื่อช่วยญี่ปุ่น และหวังว่าจะได้รับความสัมพันธ์ที่ต่างตอบแทนกันและคิดว่าได้ผล ขณะที่นายอาเบะกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ได้หารือเรื่องเกาหลีเหนือและกรณีลักพาตัวชาวญี่ปุ่นในอดีต รวมทั้งความสัมพันธ์สหรัฐ-ญี่ปุ่น และการค้าระหว่างประเทศ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น คาดกันว่าเกาหลีเหนือและอิหร่านจะเป็นหัวข้อสำคัญในการประชุมสมัชชาใหญ่สหประชาชาติ ซึ่งประธานาธิบดีทรัมป์จะเป็นดาวเด่นในที่ประชุมหลังจากพลิกโฉมในการดำเนินนโยบายการทูตทั่วโลก .- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว