ปูติน-แมร์เคิลสัญญาจะยึดมั่นในข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน

มอสโก 11 พ.ค.- ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย และนายกรัฐมนตรีอังเกลา แมร์เคิลของเยอรมนีหารือกันทางโทรศัพท์วันนี้ และให้สัญญาร่วมกันว่าจะรักษาข้อตกลงนิวเคลียร์ที่ลงนามไว้กับอิหร่าน ภายหลังสหรัฐถอนตัวออกไปแล้ว

ทำเนียบเครมลินแถลงว่า ขณะนี้ยังคงมีการหารือกันเกี่ยวกับสถานการณ์ของข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านภายหลังจากที่สหรัฐถอนตัวออกไปเพียงฝ่ายเดียว ซึ่งประเด็นสำคัญคือการรักษาสัญญาตามข้อตกลงระหว่างประเทศที่ได้ทำร่วมกันไว้และความมั่นคงในภูมิภาค นอกจากนี้แถลงการณ์ทำเนียบเครมลินระบุว่า ผู้นำรัสเซียและเยอรมนียังได้หารือถึงสถานการณ์ในซีเรีย และกำหนดการที่นางแมร์เคิลจะมาเยือนเพื่อเจรจากับรัสเซียในสัปดาห์หน้า ก่อนหน้านี้นายกรัฐมนตรีแมร์เคิลกล่าวว่า เยอรมนีและหุ้นส่วนในยุโรปจะทำทุกวิถีทางเพื่อรับประกันการปฏิบัติตามข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่านที่ลงนามไว้ร่วมกันเมื่อปี 2558 ขณะที่ประธานาธิบดีปูตินกล่าวแสดงความวิตกอย่างยิ่งต่อการที่สหรัฐถอนตัวจากข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่าน .-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนใต้ฝนตกหนัก-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30%

สร้างสถานการณ์ ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธที่ปัตตานี

คนร้ายสร้างสถานการณ์ปาประทัดบอลใส่บ้านชาวไทยพุทธ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบลายนิ้วมือ หาตัวผู้ก่อเหตุ