ยูเอ็นประณามเหตุพลเรือนเสียชีวิต 15 คนจากการโจมตีของสหรัฐ

คาบูล 30 ก.ย. – สหประชาชาติแถลงประณามเหตุพลเรือนเสียชีวิต 15 คนซึ่งรวมถึงเด็กคนหนึ่ง ในปฏิบัติการโจมตีทางอากาศของสหรัฐที่มีต่อกลุ่มรัฐอิสลาม(ไอเอส) ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน โดยเรียกร้องให้ดำเนินการสอบสวนอิสระจากเหตุสังหารพลเรือนดังกล่าว


สหรัฐใช้อากาศยานไร้คนขับปฏิบัติการโจมตีในเขตอาชินเมื่อวันพุธ ซึ่งเป็นที่มั่นของกลุ่มไอเอสในจังหวัดนันการ์ฮาร์ของอัฟกานิสถานใกล้ชายแดนปากีสถาน ขณะที่ชาวบ้านกำลังรอต้อนรับผู้อาวุโสของกลุ่มที่เดินทางกลับจากการประกอบพิธีฮัจญ์ แถลงการณ์ของสหประชาชาติประณามปฏิบัติการโจมตีที่ทำให้พลเรือนชายเสียชีวิตอย่างน้อย 15 คน และบาดเจ็บอีกกว่า 13 คน เป็นเด็กชาย 1 คน ขณะที่กองกำลังสหรัฐยอมรับว่าใช้ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศต่อต้านการก่อการร้ายเมื่อวันพุธ และว่ากำลังสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว