เว็บหาเสียงของทรัมป์ขึ้นชื่อผู้บริจาคระหว่างถ่ายทอดแถลงนโยบายต่อรัฐสภา

วอชิงตัน 31 ม.ค.- เว็บไซต์หาเสียงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐขึ้นชื่อผู้บริจาคเงินสนับสนุนทรัมป์ระหว่างที่ถ่ายทอดสดการแถลงนโยบายประจำต่อรัฐสภาครั้งแรกเมื่อคืนวันอังคารตามเวลาสหรัฐ ตรงกับเช้าวันนี้ตามเวลาในไทย


เว็บไซต์ secure.donaldjtrump.com ที่รณรงค์หาเสียงให้ทรัมป์ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสมัยหน้า เชิญชวนผู้สนับสนุนว่า จะได้เห็นชื่อตัวเองปรากฏบนหน้าเว็บขณะที่มีการถ่ายทอดสดการแถลงนโยบายประจำปีต่อรัฐสภา เป็นการเคลื่อนไหวที่ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของทุกคน ชื่อผู้สนับสนุนจึงสมควรได้รับการแสดงผู้คนได้เห็นระหว่างการแถลงดังกล่าว 

เดิมเว็บไซต์นี้กำหนดเกณฑ์บริจาคขั้นต่ำที่จะได้ขึ้นชื่อในหน้าเว็บไว้ที่ 35 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 1,100 บาท) ต่อมามีอีเมลส่งจากคณะหาเสียงที่น่าจะเป็นของนายเอริก ทรัมป์ บุตรชายคนที่สองของทรัมป์ว่า ต่อให้บริจาคเพียง 1 ดอลลาร์สหรัฐ (ราว 31 บาท) ก็จะได้สิทธิขึ้นชื่อหน้าเว็บ เพราะจะสร้างแรงสั่นสะเทือนไปทั่วโลกด้วยการแสดงให้เห็นว่าชาวอเมริกันทุกคนอยู่เคียงข้างประธานาธิบดีอย่างภาคภูมิใจ ยอดเงินบริจาคมีตั้งแต่ 1, 35, 50, 100, 500, 1000 ไปจนถึง 2,700 ดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเป็นยอดสูงสุดตามที่กฎหมายรัฐบาลกลางอนุญาตให้บริจาคได้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน