ยอดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถไฟในกรีซ เพิ่มเป็น 29 ราย

เอเธนส์ 1 มี.ค. – เจ้าหน้าที่กรีซกล่าวว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 29 ราย และบาดเจ็บอีก 85 ราย หลังจากเกิดเหตุรถไฟ 2 ขบวนชนกัน และตกรางใกล้กับเมืองลาริซสา เมื่อช่วงคืนวันอังคารที่ผ่านมา


โฆษกสำนักงานบริการดับเพลิงของกรีซ กล่าวยืนยันว่า ตู้รถไฟ 3 ตู้ ตกจากรางเมื่อเวลาก่อนเที่ยงคืนเพียงเล็กน้อย หลังจากรถไฟ 2 ขบวนชนกันในช่วงประมาณครึ่งทางของเส้นทางระหว่างกรุงเอเธนส์กับเมืองเทสซาโลนิกิ รถไฟขบวนหนึ่งเป็นรถไฟขนส่งสินค้าส่วนอีกขบวนเป็นรถไฟโดยสารที่มีผู้โดยสารนั่งมาด้วย 350 ราย

โฆษกของสำนักงานบริการดับเพลิง กล่าวว่า จนถึงขณะนี้พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 29 ราย และเจ้าหน้าที่ยังคงปฏิบัติการช่วยเหลือผู้ที่ยังติดค้างอยู่ภายในตู้รถไฟ สำหรับผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่พบในขณะนี้ 85 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลายแห่งที่อยู่ใกล้เคียงแล้ว


สื่อของกรีซ ระบุว่า อุบัติเหตุรถไฟชนกันครั้งนี้ถือเป็นอุบัติเหตุททางรถไฟครั้งเลวร้ายที่สุดที่กรีซเคยประสบมา ทางการกรีซระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงราว 150 นาย และรถพยาบาล 40 คน รับมือกับเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากนั้นแล้วยังระดมรถเครนหลายคันและเจ้าหน้าที่ด้านช่างเพื่อช่วยเคลื่อนย้ายซากรถไฟที่ได้รับความเสียหาย

เจ้าหน้าที่กล่าวว่า ผู้โดยสารส่วนใหญ่ได้รับความช่วยเหลืออย่างปลอดภัย แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งช่วยเหลือผู้ที่ยังติดอยู่ภายในซากรถไฟ แต่การดำเนินการเป็นไปอย่างยากลำบาก เพราะสภาพที่รถไฟชนกันนั้นมีความรุนแรงมาก รายงานระบุว่า ผู้โดยสาร 194 คน ถูกส่งไปยังเมืองเทสซาโลนิกิ ในจำนวนนี้มี 26 คน ที่ถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น