รัสเซียเปิดฉากยิงขีปนาวุธโจมตียูเครนครั้งใหม่วันนี้

เคียฟ 16 ธ.ค. – รัสเซียเปิดฉากระดมยิงขีปนาวุธโจมตียูเครนครั้งใหม่ในวันนี้ ขณะที่ยูเครนเปิดระบบป้องกันการโจมตีทางอากาศทั่วประเทศเพื่อรับมือกับเหตุดังกล่าว


เจ้าหน้าที่ของเมืองคาร์คีฟ ทางตะวันออกของยูเครน ระบุว่าได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้งในเมืองคาร์คีฟ และมีโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญได้รับความเสียหาย ขณะที่เจ้าหน้าที่ของเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นเมืองท่าสำคัญและมีพรมแดนติดทะเลดำ เผยว่า มีโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของเมืองได้รับความเสียหายเช่นเดียวกัน ด้านสำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานอ้างผู้เห็นเหตุการณ์ในกรุงเคียฟที่ระบุว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นหลายครั้ง แต่ยังไม่ทราบแน่ชัดว่ามีโครงสร้างพื้นฐานได้รับความเสียหายด้วยหรือไม่ และยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตหรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุโจมตีดังกล่าว

ในขณะเดียวกัน นายไครีโล ไทโมเชนโก รองหัวหน้าสำนักประธานาธิบดียูเครน เผยผ่านเทเลแกรม แอปพลิเคชั่นสนทนาออนไลน์แบบเข้ารหัสว่า เขาขอให้ประชาชนอย่าเพิกเฉยต่อสัญญาณแจ้งเตือนภัยทางอากาศ และขอให้ทุกคนเก็บตัวอยู่ในที่หลบภัย ส่วนนายวิตาลี คิม ผู้ว่าการแคว้นไมโคลาอีฟ ทางตอนใต้ของยูเครน ระบุว่า ขณะนี้ทางการท้องถิ่นตรวจพบขีปนาวุธมากถึง 60 ลูกที่ถูกยิงมายังยูเครน ด้านผู้ว่าการแคว้นซูมี ทางตอนเหนือของยูเครน เผยว่า แคว้นซูมีกำลังประสบปัญหาไฟดับ เนื่องจากถูกรัสเซียยิงขีปนาวุธโจมตีในวันนี้ ทั้งนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานว่า รัสเซียได้ตั้งเป้าโจมตีระบบโครงสร้างพื้นฐานของยูเครนมาแล้วหลายระลอกนับตั้งแต่เดือนตุลาคม ซึ่งเป็นเหตุให้เกิดไฟฟ้าดับทั่วยูเครน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

สั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” ปมเอื้อแล็บตรวจ BY2 ทุเรียนส่งออก

ปลัดกระทรวงเกษตรฯ ลงนามในคำสั่งย้าย “อธิบดีกรมวิชาการเกษตร” มาช่วยราชการที่กระทรวงเกษตรฯ หลังมีหนังสือร้องเรียนเอื้อเอกชนเรียกรับเงินตรวจสอบสาร BY2 ทุเรียนส่งออก

อธิบดีกรมวิชาการเกษตร

“นฤมล” เผยได้รับหนังสือร้องเรียนอธิบดีกรมวิชาการเกษตรปมแล็บตรวจ BY2

รมว. เกษตรฯ เผยได้รับหนังสือร้องเรียนจากสมาคมผู้ค้าและผู้ส่งออกผลไม้ที่ขอให้ตรวจสอบอธิบดีกรมวิชาการเกษตร ในประเด็นข้อสงสัยเกี่ยวกับการเอื้อประโยชน์แล็บตรวจสาร Basic Yellow 2 (BY2)

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ข่าวแนะนำ

Ciudad Juarez gets a rosy view of a rare total lunar eclipse

แห่ชมจันทรุปราคาสีเลือด

เม็กซิโกซิตี 15 มี.ค.- เมื่อช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ผู้คนในหลายประเทศมีโอกาสได้รับชมปรากฎการณ์จันทรุปราคาเต็มดวงที่ทำให้พระจันทร์กลายเป็นสีแดงเข้ม และเป็นปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่บ่อยครั้ง ลาตินอเมริกาเป็นภูมิภาคหนึ่งที่สามารถรับชมจันทรุปราคาเต็มดวงได้ในเมืองใหญ่ของหลายประเทศ  โดยที่กรุงการากัส ของเวเนซุเอลา และกรุงโบโกตาของโคลอมเบีย มีผู้คนจำนวนมากให้ความสนใจมาร่วมชมปรากฎการณ์นี้ที่ท้องฟ้าจำลองของทั้ง 2 ประเทศได้จัดกิจกรรมรับชมจันทรุปราคาขึ้น ส่วนที่เม็กซิโก ผู้คนสามารถรับชมได้ตั้งแต่กรุงเม็กซิโกซิตี้ขึ้นไปถึงเมืองซิวดัดฮัวเรซทางภาคเหนือ โดยภาพของดวงจันทร์เมื่อคืนที่ผ่านมาปรากฎให้เห็นเป็นสีแดงเข้ม หรือที่เรียกกันว่าพระจันทร์สีเลือด  ข้อมูลขององค์การบริหารหารบินและอวกาศแห่งชาติหรือนาซาระบุว่า จันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้กินเวลาทั้งหมด 66 นาที เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในภูมิภาคลาตินอเมริกานับจากปี 2565 นอกจากนี้ยังมีอีกหลายทวีปที่สามารถมองเห็นจันทรุปราคาเต็มดวงครั้งนี้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ บางส่วนของแอฟริกา และยุโรป ออสเตรเลียและญี่ปุ่น  ขณะที่บางพื้นที่จะมองเห็นจันทรุปราคาแบบไม่เต็มดวง.-816(814).-สำนักข่าวไทย

สะพานยกระดับถล่ม

“สุริยะ” เสียใจเหตุคานสะพานก่อสร้างทรุดตัว

“สุริยะ” แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง เหตุคานสะพานยกระดับทรุดตัว บริเวณด่านฯ ดาวคะนอง ทางพิเศษเฉลิมมหานคร ลั่นก่อน เม.ย.68 มาตรการสมุดพกผู้รับเหมาเริ่มใช้ พบทำผิดสั่งหยุดงาน-งดร่วมทุกประมูลงาน มอบ กทพ. เร่งกู้คืนพื้นที่-ตรวจสอบความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

Marco Rubio's statement on Announcement of a Visa Restriction Policy on Thai offcials

สหรัฐเข้มงวดวีซ่า จนท.ไทย จากเหตุส่งอุยกูร์กลับจีน

รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐประกาศนโยบายเข้มงวดการออกวีซ่าให้แก่เจ้าหน้าที่ไทยทั้งอดีตและปัจจุบัน ที่เกี่ยวข้องกับการส่งชาวอุยกูร์ 40 คนจากไทยไปจีน

กรมอุตุฯ เตือนอากาศแปรปรวน พายุฤดูร้อน ช่วง 16-20 มี.ค.68

กรมอุตุฯ เตือนฉบับที่ 2 ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ระวังพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ช่วง 16-20 มี.ค.68 จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 5-8 องศาฯ ในภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ฝนเพิ่มขึ้นและตกหนักบางแห่ง