นิวซีแลนด์พบศพเด็ก 2 รายถูกยัดในกระเป๋าเดินทาง

เวลลิงตัน 18 ส.ค. – ตำรวจนิวซีแลนด์ระบุว่า พบศพเด็ก 2 รายถูกยัดในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบที่ครอบครัวหนึ่งประมูลซื้อมาได้ในเมืองออกแลนด์


ตำรวจสืบสวนของนิวซีแลนด์เผยวันนี้ว่า พบศพเด็กประถม 2 รายถูกยัดในกระเป๋าเดินทาง 2 ใบที่ครอบครัวหนึ่งประมูลซื้อมาได้ในเมืองออกแลนด์ คาดว่าศพเด็กทั้งสองมีอายุ 5-10 ปี และถูกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทางมาเป็นเวลาหลายปี โดยที่กระเป๋าทั้งสองใบมีขนาดพอดีกับร่างเด็ก ทั้งยังระบุว่า คดีนี้มีความซับซ้อนในการสืบสวน โดยเฉพาะประเด็นเรื่องการลำดับเวลาระหว่างช่วงที่เสียชีวิตกับช่วงที่ค้นพบศพ

ตำรวจนิวซีแลนด์คาดการณ์ว่า ครอบครัวที่ประมูลซื้อกระเป๋าเดินทาง 2 ใบนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมในครั้งนี้ ทั้งหมดรู้สึกเศร้าสะเทือนใจอย่างมากหลังรู้ว่ามีร่างเด็กอยู่ในกระเป๋าเดินทาง และขอให้ตำรวจไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัว นอกจากนี้ ตำรวจยังพบข้าวของเครื่องใช้ส่วนตัวในกระเป๋าเดินทาง และอาจใช้หลักฐานเหล่านี้มาช่วยระบุตัวตนของเด็ก ทั้งยังระบุว่า ตำรวจนิวซีแลนด์กำลังประสานงานกับองค์การตำรวจสากล (Interpol) เพื่อเร่งสอบสวนคดีนี้ด้วย แต่คาดว่าครอบครัวของผู้เสียชีวิตน่าจะอยู่ในนิวซีแลนด์ และรู้สึกเป็นห่วงครอบครัวของเด็ก ๆ ที่อาจจะยังไม่รู้ว่าเด็กทั้งสองเสียชีวิตแล้ว ทั้งนี้ ตำรวจนิวซีแลนด์จะเร่งนำศพไปเข้าสู่กระบวนการพิสูจน์ดีเอ็นเอ และตามจับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วที่สุด. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ในหลวงทรงรับคนไข้

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวไว้ในพระบรมราชานุเคราะห์

ในหลวงทรงรับคนไข้เหตุแผ่นดินไหวเป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ ขณะนายกรัฐมนตรีเยี่ยมผู้บาดเจ็บ แพทย์แจงอาการดีขึ้นแล้ว

Building after collapses in Myanmar in front of monk's eye

แผ่นดินไหวทำตึกเมียนมาถล่ม-ยอดตายเกินพันแล้ว

มัณฑะเลย์ 29 มี.ค.- แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นในเมียนมาเมื่อวานนี้ ทำให้อาคารหลังหนึ่งถล่มต่อหน้าต่อตากลุ่มพระสงฆ์ที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตในเมียนมาจนถึงขณะนี้เกิน 1,000 คนแล้ว คลิปภาพที่ผู้เห็นเหตุการณ์บันทึกไว้ได้ในเมืองมัณฑะเลย์ ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของเมียนมา และอยู่ใกล้ศูนย์กลางแผ่นดินไหวบนบกที่เกิดขึ้นเมื่อวันศุกร์ เห็นกลุ่มพระสงฆ์รวมตัวกันอยู่บนถนนใกล้อาคารหลังหนึ่งที่ค่อย ๆ เสียการทรงตัว ก่อนพังถล่มลงไปทั้งหลังต่อหน้าต่อตา ทำให้เกิดกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจาย รอยเตอร์รายงานเมื่อเวลา 13:00 น.วันนี้ตามเวลาไทยว่า รัฐบาลเมียนมาแถลงล่าสุดว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเพิ่มเป็น 1,002 คนแล้ว ขณะที่สำนักสำรวจธรณีวิทยาของสหรัฐหรือยูเอสจีเอส ซึ่งแจ้งขนาดแผ่นดินไหวไว้ที่ 7.7 และมีศูนย์กลางลึกเพียง 10 กิโลเมตรประเมินจากแบบจำลองการคาดการณ์ว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตอาจจะเกิน 10,000 คน.-814.-สำนักข่าวไทย  

สาเหตุตึกถล่ม

นายกฯ เร่งกรมโยธาดูสาเหตุตึกถล่ม-หาทางแก้

นายกฯ รับรายงายสถานการณ์แผ่นดินไหว เร่งกรมโยธาดูสาเหตุ-หาทางแก้ตึกถล่ม ย้ำ ปชช. มั่นใจได้ เหตุแผ่นดินไหวตอนนี้ไม่กระทบไทยแล้ว เตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบต่อไป

วัดเสียหายแผ่นดินไหว

วัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว

สำนักงานพระพุทธศาสนา และคณะสงฆ์เชียงใหม่ สำรวจโบราณสถาน พบวัด 4 แห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว มีทั้งรอยร้าว ฐานพระพุทธรูปอายุกว่า 700 ปีทรุด ยอดฉัตรทองคำหักเอียง