ทลายแหล่งค้าสัตว์ป่าคุ้มครอง รวมมูลค่ากว่า 20 ล้าน

นครราชสีมา 13 พ.ค. – บุกทลายแหล่งค้าลูกเสือโคร่งป่า 2 ตัว ราคา 8 แสน พร้อมนกเงือกและสัตว์ป่าคุ้มครองจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เร่งขยายผลจับกุมทั้งขบวนการ


ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ปทส.) พร้อมชุดปฏิบัติการเหยี่ยวดง บุกทลายแหล่งค้าสัตว์ป่าผิดกฎหมาย บริเวณพื้นที่ว่างเปล่าริมถนนมิตรภาพ ต.ธารปราสาท อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา เนื้อที่กว่า 10 ไร่ สภาพพื้นที่มีกรงเลี้ยงสัตว์หลากหลายชนิด สภาพทรุดโทรม มีสัตว์เลี้ยงนานาชนิดจำนวนมาก ทั้งสัตว์ป่าคุ้มครอง และไม่คุ้มครอง เช่น นกแก้ว นกเขา และสัตว์เลี้ยงพื้นบ้าน จำพวกเป็ด ไก่ ห่านอีกจำนวนมาก เปิดมานานกว่า 20 ปี

เจ้าหน้าที่ตรวจยึดลูกเสือโคร่งได้ 2 ตัว วัย 3 เดือน เพศผู้ชื่อ เจ้าโฟกัส และเพศเมีย ชื่อ เจ้าวีด้า พร้อมด้วย นกกระฮัง 6 ตัว (สายพันธุ์เดียวกับนกเงือก) นกกรามช้าง 4 ตัว ซึ่งไม่เคยมีการจับกุมนกสายพันธุ์นี้ได้หลายตัว นับเป็นครั้งแรกที่จับได้จำนวนมาก และสัตว์ประเภทอื่นๆ อีกจำนวนมาก เช่น นกมาร์คอ เมียร์แคทนับร้อยตัว นกกระตั้ว จระเข้ นกแก้วหลายสายพันธุ์ รวมมูลค่าไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท


เจ้าหน้าที่ควบคุมตัว นายเคียง อายุ 67 ปี ชาว ต.หัวทะเล อ.เมือง จ.นครราชสีมา เป็นเจ้าของ รับสารภาพว่าเปิดเป็นแหล่งพักเลี้ยงและค้าสัตว์นานาชนิดมานานกว่า 20 ปี ตลาดใหญ่อยู่ในเขตจตุจักร กทม. ส่วนลูกเสือ 2 ตัว รับว่าซื้อต่อมาจากนายพราน ที่ลักลอบล่าสัตว์ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เตรียมส่งขายให้ลูกค้าต่างประเทศในราคาตัวละ 4 แสนบาท กระทั่งถูกจับกุมได้ในที่สุด

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสอบปากคำ นายเคียง เพื่อขยายผลจับกุมขบวนการลักลอบล่าสัตว์ป่าเพื่อการค้าต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

สว.ยื่นถอดถอนรัฐมนตรี

สว. จ่อยื่นถอดถอน​ “รมต.” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร

สว. ประกาศสงคราม​ เตรียมยื่นถอดถอน​ “รัฐมนตรี” กล่าวหาอั้งยี่-ซ่องโจร พ่วง​ยื่นอภิปราย-แจ้งความ​-เชิญสอบใน​กมธ.​