จับขบวนการล่าสัตว์ป่าในแก่งกระจาน

เพชรบุรี 1 เม.ย. – เจ้าหน้าที่บุกตรวจค้นพื้นที่ป่าหุบป่ากล้วย บ้านแม่คะเมย แก่งกระจาน หลังได้รับแจ้งเบาะแสการล่ากระทิง รวบ 2 นายพราน พบของกลางเพียบ ทั้งซากสัตว์ป่าหายาก อาวุธสงคราม และเครื่องกระสุนจำนวนมาก


เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ร่วมกับฝ่ายปกครอง ตำรวจ และทหาร บุกตรวจค้นพื้นที่ป่าหุบป่ากล้วย บ้านแม่คะเมย แก่งกระจาน หลังได้รับแจ้งเบาะแสการล่ากระทิง

จับกุม นายมณเฑียร อายุ 47 ปี พร้อมยึดของกลาง เป็นซากไก่ป่า 1 ตัว กระรอกป่า 1 ซาก ซากอีเห็น 1 ซาก กะโหลกหมูป่าเก้ง พร้อมอาวุธปืนขนาด .22 รวม 2 กระบอกพร้อมที่เก็บเสียง เครื่องกระสุนปืน ขนาด 22 กว่า 100 นัด ยาบ้า 14 เม็ด Magazine ขนาด .22 รวม 3 แม็กซ์ บ่วงล่าสัตว์ป่าจำนวนมาก จับกุมได้ที่บ้านหลังหนึ่ง บ้านแม่คะเมย ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี


ต่อมาขยายผล จับกุมนายสุพจน์ อายุ 44 ปี พร้อมของกลาง อาวุธปืนเอ็ม 16 A1 รวม 1 กระบอก พร้อมกระสุนกว่า 50 นัด อาวุธปืนไรเฟิล 1 กระบอก เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 ลูกซอง กระสุนปืนอื่น ร่วมหลายร้อยนัด บ่วงล่าสัตว์จำนวนมาก และซากกระทิงประมาณ 1 กิโลกรัม จากนั้นได้นำตัวนายสุพจน์ ไปเอาบัตรประชาชนที่บ้านญาติ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 200 เมตร ตรวจสอบภายในบ้านพกปืนลูกซอง 5 นัด 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืนลูกซอง 6 นัด จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้นดำเนินคดีทั้ง 2 คน ฐานร่วมกันล่าสัตว์ป่า สัตว์ป่าคุ้มครอง ในเขตอุทยานฯ นำเครื่องมือล่าสัตว์เข้าไปในเขตอุทยานฯ ครอบครองอาวุธปืนสงคราม ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต นำอาวุธปืนและยิงปืนในเขตอุทยานฯ และไม่ปฏิบัติตามคำสั่งหัวหน้าอุทยานฯ ทำผิดระเบียบ กรมอุทยานแห่งชาติด้านที่อยู่อาศัย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งกระจาน ดำเนินคดี ก่อนขยายผลจับกุมผู้ร่วมกระทำผิด ทั้งเจ้าของบ้านที่เป็นทนายความ และเจ้าหน้าที่การประปานครหลวง ต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

พ่อขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิตจากตึก สตง.ถล่ม

พ่อของหนุ่มขอนแก่น วัย 35 ปี หนึ่งในผู้สูญหายจากอาคาร สตง.ถล่ม ขอของขวัญวันเกิดให้ลูกชายรอดชีวิต ส่วนหนุ่มช่างประปา วัย 32 ปี เหยื่อตึก สตง.ถล่ม เผาแล้ว แม่ยังทำใจไม่ได้ สะอื้นไห้หน้าเมรุ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น