หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

พัทยา 1 ส.ค. – หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบนายเจนรบ แสงฮวด อายุ 35 ปี บ้านอยู่ใน ต.บางเสร่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังทราบว่าถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้าเป็นเงินกว่า 310,000 บาท พบว่าบ้านหลังที่เรียกเก็บค่าไฟกว่า 310,000 บาท เป็นบ้านชั้นเดียว โดยอาศัยอยู่กัน 3 คน

นายเจนรบนำบิลค่าไฟฟ้าของกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทาน ทหารเรือ ให้ผู้สื่อข่าวดู พบว่าก่อนหน้านี้เสียค่าไฟเดือนละ 700 กว่าบาท แต่มาเดือนที่ 4 ขึ้นมา 1,000 กว่าบาท เดือนที่ 5 บิลมาแค่ 40 กว่าบาท เดือนที่ 6 บิลมา 2,000 กว่าบาท ตนเองก็จ่ายโดยไม่ได้คิดอะไร แต่พอมาเดือน 7 บิลเก็บค่าไฟฟ้า 318,249.18 บาท แทบช็อก เพราะที่บ้านอยู่กัน 3 คน แอร์ก็มีตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด


นายเจนรบยังกล่าวเพิ่มเติมว่า เบื้องต้นยังไม่ได้ไปติดต่อทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพราะติดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แต่เมื่อเดือนที่แล้วได้นำมิเตอร์ไฟมาเปลี่ยนใหม่ ซึ่งไม่รู้ว่าเกี่ยวกันหรือไม่ และไฟฟ้าในอำเภอสัตหีบ มักมีปัญหาตลอด ไม่ได้เป็นเฉพาะบ้านนายเจนรบบ้านเดียว เป็นทั้งอำเภอ เพราะลองเข้าไปดูในเพจสัตหีบอยากซื้อ อยากขาย พบมีการพูดถึงปัญหาดังกล่าว จึงอยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ ซึ่งวันเปิดทำการคงต้องรีบเข้าไปติดต่อ แต่หากต้องจ่ายคงต้องขายบ้าน

ส่วนเพจดังกล่าวที่นายเจนรบให้ดูพบว่าไฟฟ้าอำเภอสัตหีบ มีการลงเกี่ยวกับไฟฟ้าดับ ค่าไฟเดือนเดียวมี 2 บิล ค่าไฟ 3 เดือนเท่ากัน บางคนอยู่กันแค่ 4 คน ค่าไฟกว่า 4,000 บาท

ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อไปยังกิจการไฟฟ้าสวัสดิการสัมปทาน ทหารเรือ หน่วยงานที่ออกบิลค่าไฟฟ้าดังกล่าว แต่ไม่มีผู้รับสาย ไม่สามารถติดต่อได้ ซึ่งต้องรอการตรวจสอบข้อเท็จจริงอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย

เร่งล่า 4 คนร้ายซุ่มยิงตำรวจ สภ.ยะรัง เสียชีวิต 2 นาย ขณะที่ ผบ.ตร. อาลัยตำรวจกล้า สั่งต้นสังกัดดูแลสิทธิประโยชน์ เลื่อนเงินเดือนและชั้นยศ

นักโทษกลับใจ

อดีตนักโทษกลับใจ หลังติดคุก 30 ปี โทรคุยกับพ่อทั้งน้ำตา

อดีตนักโทษชีวิตโตมาในคุก ตั้งแต่อายุ 19 จนตอนนี้ อายุ 49 ปี ร่ำไห้กับตำรวจ ขอให้ช่วยพากลับบ้านที่จากมา 30 ปี ตำรวจโทรศัพท์หาพ่อ ให้ 2 พ่อลูกคุยกันทั้งน้ำตา

ตำรวจจีนพาผู้ต้องสงสัยฉ้อโกง 200 ราย กลับจากเมียนมา

พลเมืองจีน 200 รายที่ต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการฉ้อโกง ถูกส่งตัวจากเมืองเมียวดีในเมียนมากลับจีนแล้วเมื่อวานนี้ ภายใต้การคุ้มกันของเจ้าหน้าที่ตำรวจจีน

เด็ก 12 สูบบุหรี่ไฟฟ้า-ดื่มน้ำกระท่อม ทำปอดหาย

ย่าช็อก หลานวัย 12 ปี อาการวิกฤติ ปอดหายเกือบทั้งหมด ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ หลังสูบบุหรี่ไฟฟ้าและดื่มน้ำกระท่อมตั้งแต่ ป.4

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง