fbpx

หนุ่มนัดดู “พระรอดลำพูน” กลับถูกรุมทำร้ายแย่งพระหนีไป

ชลบุรี 2 ก.ค. – หนุ่มชลบุรีวัย 29 ปี นัดดู “พระรอดลำพูน” กับกลุ่มวัยรุ่น แต่กลับถูกรุมทำร้ายศีรษะแตก ก่อนแย่งพระหลบหนีไป ตำรวจจะสอบสวนคนเจ็บและผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมกับดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นมาดำเนินคดีตามกฎหมาย


ภาพในคลิปมือถือของชาวบ้าน ถ่ายเหตุการณ์ขณะมีชายวัย 29 ปี นั่งอยู่ ก่อนจะมีกลุ่มวัยรุ่น 3 คน ถือไม้รุมตีจนคนถ่ายคลิปเข้ามาขอร้องและห้ามไว้ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นทั้ง 3 คน แยกย้ายกันหลบหนี เหลือเพียงแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บหัวแตกเลือดอาบท่วมตัว นั่งร้องขอความช่วยเหลืออยู่

ต่อมาตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์ มีผู้ถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บ ในหมู่บ้านแฟมิลี่ปาร์ค ซอย 12 หมู่ 1 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ที่เกิดเหตุพบนายรัตนชัย อายุ 29 ปี นอนอยู่บนถนน สภาพศีรษะแตกเป็นแผลฉกรรจ์ กู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลชลบุรี


สอบถามนายรัตนชัย คนเจ็บ บอกว่าก่อนเกิดเหตุได้นัดเอาพระรอดลำพูนมาให้ดู แต่กลับถูกทำร้ายแล้วถูกชิงพระไป โดยคนก่อเหตุมากัน 3 คน รุมทำร้าย แต่สู้ไม่ได้ ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ 110 ไอ สีแดงดำ ทะเบียน 1กล72 อุบลราชธานี ของนายรัตนชัย จอดอยู่ในที่เกิดเหตุ

ด้านชาวบ้านที่ถ่ายคลิปและเข้าไปช่วยเหลือ เล่าว่า เห็นคนต่อยกัน คิดว่าคงเป็นเพื่อนหยอกล้อกันเล่น กระทั่งเห็นคนล้มแล้วมองเห็นเลือด จึงเอามือถือมาถ่ายคลิป แล้ววิ่งออกมาดู แต่ตอนออกมาดูกลุ่มผู้ก่อเหตุ 3 คน กำลังจะแยกย้ายหลบหนี เหลือเพียงคนเจ็บนั่งอยู่ จึงแจ้งตำรวจและกู้ภัยให้มาช่วยเหลือ

ขณะที่ตำรวจจะสอบสวนคนเจ็บ และผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติม พร้อมกับดูกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท