บุรีรัมย์ไข่แตก ติดโควิด 1 คน เป็นแม่ค้าขายอาหารบ่อนพัทยา

บุรีรัมย์ 7 ม.ค. – ผู้ว่าฯ บุรีรัมย์ แถลงพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ 1 คน เป็นหญิง อายุ 42 ปี อาชีพขายอาหารตามสั่งในตลาดแห่งหนึ่งที่พัทยากลาง และส่งอาหารให้บ่อนแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี


นายธัชกร หัตถาธยากูล ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ 1 คน ถือเป็นรายแรกของจังหวัดในรอบ 280 วัน ผู้ป่วยเป็นเพศหญิง อายุ 42 ปี มีอาชีพขายอาหารตามสั่งในตลาดแห่งหนึ่งที่พัทยากลาง และส่งอาหารให้บ่อนแห่งหนึ่งในพัทยา จ.ชลบุรี ผู้ป่วยเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลนางรอง เมื่อวันที่ 5 มกราคม 2564 ด้วยอาการปวดศีรษะ เจ็บคอ และได้ส่งตัวอย่างตรวจโควิด-19

ต่อมาวันที่ 6 มกราคม 2564 ผลตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งหน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อ อ.นางรอง ได้ค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดประมาณ 313 คน แบ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงสูงทั้งหมด 13 คน ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่อยู่ใน จ.บุรีรัมย์ 11 คน อยู่ระหว่างรอผลตรวจ โดยทุกคนกักตัวอยู่ที่บ้าน ไม่มีอาการป่วย และผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2 คน เดินทางกลับไปทำงานที่ จ.ชลบุรี นอกจากนี้ยังมีกลุ่มเสี่ยงต่ำทั้งหมดประมาณ 300 คน อยู่ระหว่างการติดตามและสอบสวนค้นหาผู้สัมผัสเพิ่มเติมในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไป ต่อเนื่อง