เทศบาลเมืองปัตตานีปักธงแดง หลังน้ำท่วมขยายวงกว้าง

ปัตตานี 29 ธ.ค.- ปัตตานียังวิกฤติ เทศบาลเมืองปักธงแดง หลังน้ำท่วมขยายวงกว้าง ทะลักย่านเศรษฐกิจ ขณะที่ธารน้ำใจหลั่งไหลสู่อำเภอรามัน จ.ยะลา ผู้ประสบภัยร้องขอเสื้อผ้า น้ำ และยารักษาโรค


สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดปัตตานีวิกฤติหนัก หลังมวลน้ำจากแม่น้ำปัตตานีและแม่น้ำสายบุรี ไหลเออเข้าท่วมพื้นที่อย่างต่อเนื่อง ขยายวงกว้างขึ้นอีก ล่าสุดวันนี้ (29 ธ.ค.) ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี ระดับน้ำสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เข้าท่วมถนนย่านเศรษฐกิจภายในตัวเมืองปัตตานีเกือบทุกสาย โดยเฉพาะถนนหนองจิก ซึ่งเป็นถนนสายเข้าเมืองปัตตานี เป็นที่ตั้งของโรงแรมและห้างสรรพสินค้า ระดับน้ำสูงกว่า 50 เซนติเมตร

เทศบาลเมืองปัตตานี นำธงแดงติดตั้งไว้ที่สะพานเดชานุชิต และใช้เครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำออกจากถนนอย่างเร่งด่วน โดยนำเครื่องสูบน้ำ จำนวน 66 ตัว ติดตั้งไว้ตามจุดต่าง ๆ รอบตัวเมืองปัตตานี เพื่อเร่งระบายน้ำ เตรียมรับระดับน้ำที่คาดว่าจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมประกาศเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด และเตือนบุตรหลานไม่ให้ออกมาเล่นน้ำช่วงนี้ เนื่องจากน้ำมีความเชี่ยว และกระแสน้ำแรง อาจเป็นอันตรายได้ สำหรับใน อ.เมือง มีพื้นที่ประสบอุทกภัย 6 ตำบล รวม 14 หมู่บ้าน 1,767 ครัวเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อน 6,603 ราย


ผู้ประสบภัย จ.ยะลา ร้องขอเสื้อผ้า น้ำ ยารักษาโรค

ขณะที่ภาครัฐและองค์กรภาคเอกชนต่างทยอยเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ตำบลอาซ่องและตำบลท่าธง เขตอำเภอรามัน จังหวัดยะลา หลังสถานการณ์น้ำท่วมเริ่มคลี่คลาย แต่ยังคงทิ้งเศษซากปรักหักพังความเสียหาย

ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลอาซ่องเผยว่าในวันที่น้ำพัดเข้ามาเป็นเวลาที่รวดเร็วมาก ไม่สามารถขนของหนีออกมาได้ทัน ไม่ว่าจะเป็นทะเบียนบ้าน เอกสารราชการ ตลอดจนเสื้อผ้าหรือสิ่งของมีค่า ดีใจที่ภาครัฐและเอกชน ตลอดจนชาวบ้านใกล้เคียงนำอาหารปรุงสำเร็จและน้ำดื่มเข้ามาแจกจ่าย ซึ่งขณะนี้ยังขาดสิ่งสาธารณูปโภค ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปา หรือระบบไฟฟ้าส่องสว่าง มีเพียงแสงสว่างจากเสาไฟสาธารณะริมถนนที่ช่วยให้มองเห็นได้ในยามค่ำคืน รวมทั้งยาสามัญประจำบ้านและยารักษาน้ำกัดเท้า .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น