เด็กอังกฤษกลายเป็นสมาชิกอายุน้อยสุดของสถาบันอัจฉริยะ

ลอนดอน 24 ม.ค. – เด็กชายชาวอังกฤษ วัย 4 ขวบ ซึ่งหัดอ่านหนังสือด้วยตัวเองเมื่ออายุ 2 ขวบ กลายเป็นสมาชิกของสถาบันอัจฉริยะแห่งอังกฤษ หรือ เมนซา (MENSA) และยังเป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดในอังกฤษอีกด้วย


บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ หรือบีบีซี รายงานว่า เท็ดดี ฮอบส์ เด็กชายชาวอังกฤษ วัย 4 ขวบ จากเมืองพอร์ทิชเฮดในเทศมณฑลซัมเมอร์เซ็ตของอังกฤษ สามารถนับตัวเลข 1-100 ในภาษาต่างประเทศได้ถึง 6 ภาษา เช่น ภาษาจีนกลาง ขณะที่เบธ ฮอบส์ มารดาของเท็ดดี เผยว่า ลูกชายของเธอเริ่มหัดอ่านหนังสือเมื่อมีอายุเพียง 2 ขวบ 2 เดือนจากการดูรายการเด็กทางโทรทัศน์และออกเสียงตามตัวอักษร และเริ่มหัดอ่านหนังสือด้วยตัวเองจนกระทั่งเธอส่งเท็ดดีเข้าโรงเรียนเตรียมอนุบาลหลังการระบาดของโรคโควิด-19 ทุเลาลง โดยที่ทางโรงเรียนยืนยันว่าลูกชายของเธอสามารถอ่านหนังสือได้จริง ซึ่งทำให้เธอและสามีรู้สึกประหลาดใจอย่างมาก ทั้งนี้ เท็ดดีได้กลายเป็นสมาชิกของเมนซาเมื่อมีอายุได้เพียง 3 ขวบเท่านั้น ซึ่งถือเป็นสมาชิกที่มีอายุน้อยที่สุดในอังกฤษ

มารดาของเท็ดดียังกล่าวว่า วันหนึ่งเท็ดดีกำลังเล่นแท็บเล็ตและออกเสียงที่เธอไม่คุ้นเคย เธอจึงถามลูกว่ากำลังทำอะไร เท็ดดีตอบกลับมาว่า เขากำลังนับเลขเป็นภาษาจีนกลาง ทั้งยังระบุว่า ตอนนี้ลูกของเธอเริ่มสงสัยว่าทำไมเพื่อน ๆ ที่โรงเรียนยังอ่านหนังสือไม่ได้ เธอจำเป็นต้องอธิบายเหตุผลให้ลูกเข้าใจว่าแต่ละคนนั้นก็มีความถนัดที่แตกต่างกัน เช่น เพื่อนบางคนอาจวิ่งเร็วกว่าเขา โดยที่เธอต้องการให้เท็ดดีเติบโตขึ้นมาเป็นเด็กที่มีสมดุลทั้งสติปัญญา ร่างกาย และจิตใจ ทั้งนี้ บีบีซีระบุว่า เมนซาจะรับสมาชิกที่ผู้ที่ได้คะแนนเปอร์เซ็นไทล์ (Percentile) ที่ 98 หรือสูงกว่าเท่านั้นในการทดสอบเชาวน์ปัญญาของสถาบัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ผ่านร่างธุรกิจสถานบันเทิง

ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงฯ กาสิโนไม่เกิน 10%

“จิรายุ” เผย ครม.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ธุรกิจสถานบันเทิงฯ ตามข้อเสนอของกฤษฎีกา พร้อมส่งสภาฯ พิจารณาต่อไป ยืนยันเน้นลงทุนเพื่อการท่องเที่ยวเป็นหลัก “กาสิโน” ต้องไม่เกิน 10% ของเอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ทั้งหมด

หนุ่มสิงคโปร์ฆ่าสาวไทย

ตร.เร่งล่าแฟนหนุ่มต้องสงสัยฆาตกรรมแฟนสาว ล่าสุดพบหลบหนีอยู่เชียงราย

เปิดภาพกล้องวงจรปิดชายต้องสงสัยคนสนิทสาวมิน ถูกพบเป็นศพในคอนโดหรู หอบกระเป๋าหลายใบขึ้นรถออกไป ขณะที่ผู้ตายเคยโพสต์ภาพนาฬิกายี่ห้อหรู ที่ได้เป็นของขวัญวันเกิดและอยากมีช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ตลอดไป

แก้ปัญหาปากท้อง

นายกฯ สั่งการ ครม. เร่งแก้ปัญหาทุกมิติ เศรษฐกิจ-ปากท้อง

นายกฯ ขอบคุณ ครม.และทุกส่วนราชการ ร่วมเแจงอภิปรายฯ พร้อมนำข้อแนะนำของฝ่ายค้านมาแก้ไขปัญหา สั่งการ ครม. เร่งแก้เศรษฐกิจ ปากท้อง ปัญหาทุกมิติของประเทศและ ปชช.

ฮั้ว สว.

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่นศาล รธน.รับวินิจฉัย ชงปมฮั้ว สว. ยันบริสุทธิ์ใจ

“ภูมิธรรม” ไม่หวั่น หลังศาล รธน.รับวินิจฉัย คำร้องแทรกแซงการทำงาน กกต. ปม ฮั้วเลือกสว. บอกรอคำวินิจฉัย ยันบริสุทธิ์ใจ-ทำตามหน้าที่-ไม่กังวล