จับสองแถวรับจ้างขนส่งระเบิด ได้ค่าจ้าง 200 บาท

ตาก 27 มี.ค. – คนขับรถสองแถวรับฝากของจาก อ.แม่สอด จ.ตาก ให้ไปส่งที่ อ.ท่าสองยาง เจอทหารพรานตั้งจุดตรวจระหว่างทาง ตรวจค้นพบปืนและระเบิด คนขับอ้างไม่รู้ว่ามีระเบิดมาด้วย


เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 กองกำลังนเรศวร ประจำจุดตรวจ/จุดสกัดกั้น บนถนนสายแม่สอด-ท่าสองยาง บ้านห้วยแห้ง อ.แม่ระมาด จ.ตาก ตรวจค้นรถโดยสารประจำทางสีส้ม เส้นทางเดินรถสายแม่สอด-แม่ตะวอ ซึ่งมีนายพล (นามสมมติ) อายุ 60 ปี เป็นคนขับ

บริเวณหลังเบาะผู้โดยสารด้านหน้ารถ พบกระสอบสีขาวซุกซ่อนอยู่ เปิดออกดูพบอาวุธปืน กระสุนปืน และวัตถุระเบิดทางทหาร จำนวน 5 รายการ ประกอบด้วย ปืนพกสั้น ขนาด 9 มม. ยี่ห้อซิกซาวเออร์ จำนวน 2 กระบอก, ซองกระสุน ขนาด 9 มม. จำนวน 4 ซอง, เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 200 นัด, ลูกระเบิดขว้างแบบ M67 จำนวน 1 ลูก และลูกระเบิดขว้างแบบ K75 จำนวน 1 ลูก


สอบถามคนขับรถให้การว่าตนรับว่าจ้างจากชายคนหนึ่งชื่อปล่อย ให้ไปรับของมาจากหน้าโรงเรียนเทศบาลวัดชุมพลคีรี เขตเทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก เพื่อไปส่งปลายทางบริเวณหน้าวัดแม่สลิดน้อย ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง จ.ตาก แล้วจะมีคนมารับของเมื่อไปถึงปลายทาง โดยได้ค่าจ้าง 200 บาท ตนไม่ได้เปิดดูของในกระสอบก่อนรับฝากว่าเป็นสิ่งของผิดกฎหมายหรือไม่ และไม่รู้เลยว่ามีระเบิดนั่งมาด้วยตลอดทาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารจึงตรวจยึดอาวุธและวัตถุระเบิดดังกล่าว พร้อมนำตัวเจ้าของรถส่ง สภ.แม่ระมาด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

พิธีปลงพระศพ

9 ทันโลก : พิธีปลงพระศพ “พระสันตะปาปาของประชาชน”

วันนี้เป็นวันที่จารึกในประวัติศาสตร์ ที่มีการประกอบพิธีปลงพระศพสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส ติดตามในรายงาน 9 ทันโลก ของฝ่ายข่าวต่างประเทศ

ไข่ไก่ขึ้นราคา

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผลวันจันทร์นี้

ไข่ไก่ปรับขึ้นอีกฟองละ 20 สตางค์​ มีผล 28 เม.ย.นี้ เหตุอากาศร้อนจัด ไก่ออกไข่​น้อยลง​ ประกอบกับก่อนหน้านี้​ไข่ราคา​ตก​ เกษตรกร​ปลดแม่ไก่ยืนกรง​ อุปทานที่ลดลงทำให้​ราคา​มีแนวโน้ม​จะปรับ​ขึ้น​อีก​ตามกลไกตลาด

รับร่างตำรวจเครื่องบินตก

ครอบครัว 6 ตร. เครื่องบินตก ทยอยรับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา

ครอบครัว 6 ตร. กองบินตำรวจ ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินตก เดินทางมารับร่างไปประกอบพิธีทางศาสนา ขณะที่นิติเวชเตรียมสถานที่ห้องพักรับรองชั้น 3 ให้นั่งพักคอย ห้ามสื่อมวลชนรบกวน