“ภูมิธรรม” ยันต้องทำงานเงียบ-หลักฐานแน่น จัดการแก๊งทุจริตยา

ทำเนียบ 27 มี.ค.- “ภูมิธรรม” ตอบฝ่ายค้าน หลังจี้จัดการแก๊งทุจริตยา บอกไม่เคยบริหารประเทศ ไม่รู้วิธีปฏิบัติราชการ ยันต้องทำงานเงียบ-หลักฐานแน่น


นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการจับกุมเครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก ว่า ฝ่ายค้านเรียกร้องตนผ่านในไลน์ทุกวันว่าทำไม่ไม่จัดการเสียที ไม่เคยเห็น และตนก็ตอบไปว่าไม่เป็นไร เรื่องนี้เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องดำเนินการอยู่แล้ว เขาไม่เคยบริหารประเทศ เขาไม่เข้าใจ ซึ่งตนก็ขอบคุณ แต่การที่เรามีเบาะแสที่เขาบอกมา และเรากำลังสอบสวน แต่จะเรียกให้เปิดเผย ซึ่งถ้าเปิดเผยหลักฐานก็หายหมด โดยตั้งแต่ที่ฝ่ายค้านพูดมาทั้งหมด ตนได้ดำเนินการนำคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทจริตในภาครัฐ(ปปท.) และสำนักงานป้องก้นและปราบปรามการฟอกเงิน(ป.ป.ง.) เขามาสอบสวน ทั้งหมดเราดำเนินการอย่างเงียบๆ เอาตามข้อเท็จจริง เรื่องอยู่ที่จังหวัดลพบุรี เราก็ส่งคนขึ้นไปสอบสวนคนตั้งหลายสิบคน ฉะนั้นเราทำอะไรเราค่อยๆทำ อันนี้ชัดเจนการสอบสวนมันมีหลายอย่าง หลายส่วน สอบได้เสร็จเราก็นำไปให้ศาลออกหมายจับ

“เมื่อวานนี้(26 มี.ค.) ผมรู้ก่อนแล้วว่าก่อนเที่ยงจะมีการบุกทุกบ้านพร้อมกัน เข้าไปกับหมายจับ อันนี้แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลทำงานสุขุมรอบคอบ และอิงตามข้อกฎหมาย ตามข้อเท็จจริง ไม่ใช่อิงตามอารมณ์ความรู้สึก เห็นคดีที่หลุดมาเยอะแล้ว ว่าโวยวายๆ ไม่มีหลักฐานเพียงพอ ศาลเขาก็พิจารณาตัดสินตามหลักฐาน ท่านที่ชี้แจงผมมา ผมอยากบอกว่าท่านเริ่มต้นได้ดีที่พยายามบอกเรา ผมอยากเห็นอย่างนั้น ให้บอกมา แต่ไม่อยากให้ใจร้อนเกินไปโดยไม่เข้าใจวิธีปฏิบัติทางราชการ แล้วก็โวยวายหาว่าเรากำลังจะฮั้ว เราพิสูจน์ให้เห็นแล้ว และเครือข่ายจะขยายมากกว่านี้” นายภูมิธรรม กล่าว.-315 -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว