กำลังซื้อฟื้นหนุนตลาดอสังหาฯ ปีนี้แตะ 380,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ  28 มี.ค. – พฤกษามองกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้น หนุนตลาดอสังหาริมทรัพย์ปีนี้แตะ 380,000 ล้านบาท ตั้งเป้าเบอร์ 1 อสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมภายใน 3 ปี


นายประเสริฐ แต่ดุลยสาธิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจพฤกษา เรียลเอสเตทพรีเมี่ยม เปิดเผยว่า เริ่มเห็นสัญญาณการฟื้นตัวตลาดอสังหาริมทรัพย์จากกำลังซื้อของผู้บริโภคไตรมาส 1 เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา ขณะที่ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์มีการเปิดตัวโครงการใหม่ไตรมาส 1 มากขึ้น  คาดว่าภาพรวมมูลค่าตลาดอสังหาริมทรัพย์ปีนี้ 380,000 ล้านบาท แต่ยังคงรอดูทิศทางเศรษฐกิจและความชัดเจนนโยบายการลงทุนของภาครัฐ  

นายประเสริฐ  กล่าวว่า  กลุ่มซุปเปอร์ luxury ถือเป็น 1 ใน 3 ของอสังหาริมทรัพย์ที่เติบโตตั้งแต่ปี 2555 จนถึงปี 2559 ถึงร้อยละ 70 ผู้ประกอบการส่วนใหญ่จึงหันมาบุกตลาดนี้มากขึ้น  โดยมองว่ายังเติบโตต่อเนื่อง 3-5 ปีข้างหน้า ปัจจัยสนับสนุนราคาที่ดินปรับตัวสูงขึ้น  ระบบรถไฟฟ้าใจกลางเมือง  และสิ่งอำนวยความสะดวก ทำเลฮอต ได้แก่ ทองหล่อ สุขุมวิทตอนต้น  วิทยุ  และหลังสวน  ส่วนกลุ่มลูกค้าเป็นคนรุ่นใหม่หรือนิวสตาร์ทอัพ แ ละต่างชาติสัดส่วนร้อยละ 10 ส่วนใหญ่ ญี่ปุ่น มาเลเซีย และสิงคโปร์  โดยจะหันมาซื้อมากกว่าเช่า นิยมตลาดคอนโดฯ ถึงร้อยละ 80  และแนวราบร้อยละ 20  


ทั้งนี้  พฤกษาคาดว่าจะมีส่วนแบ่งในตลาด 53,000 ล้านบาท  ไตรมาสแรกคาดว่าจะมียอดขาย 6,500-7,000 ล้านบาท  พร้อมตั้งเป้าเป็นเบอร์ 1 ในอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยมภายใน 3 ปี และขยายธุรกิจใหม่สู่ธุรกิจโรงพยาบาล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พปชร.เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา

พปชร. เปิดตัวทัพใหญ่ ว่าที่ผู้สมัครภาคอีสาน ลั่นพร้อมสู้ศึกเลือกตั้งทุกเวลา เผยเลือดไหลเข้าพรรคพร้อมรับใช้ประชาชนอีกมาก

สาวถูกงูเห่ากัดใช้เบตาดีนทา สุดท้ายถูกหามเข้า ICU

อุทาหรณ์ สาวโพสต์โดนงูเห่ากัดตอนตี 5 ล้างแผล ทาเบตาดีนสู้พิษงู ลุกไปเข้าเวรเช้าต่อ ก่อนภาพตัด ถูกหามเข้าไอซียู

ตร.ไซเบอร์บุกค้น 9 จุด รวบรอบ 2 “มินนี่” เจ้าแม่เว็บพนัน

ตำรวจ บช.สอท. นำกำลังพร้อมหมายค้น ปูพรม 9 จุด ทั้งในกรุงเทพฯ จังหวัดเลย และจังหวัดใกล้เคียง จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายพนันออนไลน์ “มินนี่” กว่า 30 หมายจับ

เตือนพายุฤดูร้อนไทยตอนบน ฉ.1 มีผล 6-8 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ ออกประกาศเตือนพายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 1 มีผลกระทบช่วงวันที่ 6-8 มี.ค.68 เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

ขอหมายจับสามีภรรยาแจ้งความเท็จไฟไหม้บ้านเผาเงิน 10 ล้าน

ตำรวจขอศาลออกหมายจับสามีภรรยา แจ้งความบ้านถูกไฟไหม้เผาเงิน 10 ล้านบาท ด้าน พฐ. ตรวจบ้านไฟไหม้ไม่พบไฟฟ้าลัดวงจร ยืนยันน่าจะเป็นการจงใจวางเพลิง พบเงิน 10 ล้าน ไม่มีจริง พร้อมตรวจสอบเส้นเงินอีก 6.5 ล้าน ที่ยึดได้ในรถ ส่อฟอกเงิน-บัญชีม้า

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน

พายุฤดูร้อนถล่มอีสาน ลมแรง ต้นไม้ล้ม

ไทยเข้าสู่ฤดูร้อนไปเมื่อวันศุกร์ ที่ 28 ก.พ.68 หลายพื้นที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเฉพาะเมื่อวานฝนกระหน่ำ ลมแรง ต้นไม้ล้ม ต้นทุเรียนโค่น อุตุฯ เตือนช่วง 6-8 มีนาคมนี้ ระวังพายุฤดูร้อน

ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าคนร้ายชิงทอง 102 บาท

ตำรวจภูธรภาค 6 ระดมชุดสืบสวนเร่งไล่ล่าโจรชิงทองกลางห้างดังแม่สอด พร้อมจำลองเหตุการณ์ถอดแผนประทุษกรรมคนร้าย คาดมีข่าวดีเร็วๆ นี้ ขณะที่ 5 อำเภอชายแดน ยังเข้มตั้งจุดตรวจ-จุดสกัด ป้องกันคนร้ายหนีข้ามแดน

นายกฯ พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน

นายกฯ หารือภาคเอกชน พบผู้บริหารบริษัท DKSH ณ นครซูริก ก่อนบินต่อเบอร์ลิน เยอรมนี พูดคุยข้อจำกัดการขออนุญาตจำหน่ายยาและเวชภัณฑ์พัฒนาการรักษาโรคในไทย สานต่องานอดีตนายกฯ เศรษฐา พร้อมขอให้เป็นตัวกลางส่งออกสินค้าเกษตรไทยไปต่างประเทศ