หลานทรพีแค้นยายต่อว่า บีบคอตาย


มุกดาหาร 28 ธ.ค.- ตร.มุกดาหาร รวบหลานชายติดยา ก่อเหตุฆ่ายายตัวเอง หลังแค้นเพราะถูกต่อว่า บีบคอขาดใจ ใช้เชือกผูกคออำพรางคดี

29-12-2559 0-24-32 29-12-2559 0-25-33


พล.ต.ต. อภิชิต เทียนเพิ่มพูล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วย พ.ต.อ พาชื่น ภาณุพินทุ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรหว้านใหญ่ ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมนายธวัชชัย เมืองโคตร อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาฆ่ายายตนเอง

สืบเนื่องจากเย็นวานนี้ ( 27 ธ.ค.) ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีผู้พบเห็นคนเสียชีวิตบริเวณกระท่อมนา ไม่มีเลขที่ ใน อ.หว้านใหญ่ จ.มุกดาหาร ลักษณะมีเชือกรัดคอ จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิต เป็นหญิง ทราบชื่อ นางสาวภูเวียง โฉมเฉลา อายุ 54 ปี นอนเสียชีวิตอยู่กระท่อมที่เกิดเหตุ สภาพศพมีเชือกรัดคอ จากการสอบสวน มีเหตุน่าสงสัยผู้ตายตายผิดธรรมชาติ จึงได้ส่งศพไปผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิ์ประสงค์ จ.อุบลราชธานี ชุดสืบสวนได้สืบสวนในพื้นที่พบ นายธวัชชัย เมืองโคตร ผู้ต้องสงสัย เข้าไปที่เกิดเหตุก่อนเวลาพบศพผู้ตาย จึงได้นำตัวมาตรวจสอบ พบบาดแผลลักษณะคล้ายบาดแผลเกิดจากการต่อสู้ จึงได้สอบถามนายธวัชชัย ผู้ต้องหารับว่า เป็นผู้ลงมือฆ่านางสาวภูเวียง โฉมเฉลา ผู้ตาย โดยได้บีบคอจนตายแล้วใช้เชือกรัดคอเพื่ออำพรางคดี

จากการสอบถามนายธวัชชัย ให้การว่า เมื่อวานตอนบ่ายวานนี้ได้ขับรถจักรยานยนต์มาหายายที่กระท่อมนา และยายได้ต่อว่าตนเอง ว่าเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา มีไก่ของยายได้หายไป 10 กว่าตัว และยายได้ต่อว่าอีกไอ้พวกขี้ยา จะแจ้งตำรวจมาจับ จากนั้นยายได้เดินเข้าไปในกระท่อมนา ตนเองเกิดความโมโห และได้เดินตามยายเข้าไปที่กระท่อมนา เกิดการโต้เถียงกัน ยายได้หยิบไม้กวาดก้านมะพร้าวมาตีตนเอง ตนเองจึงเข้าบีบคอยายจนยายแน่นิ่งไป ตนเองเห็นยายแน่นิ่งจึงได้หยิบเชือกมารัดคอยายอีกที เพื่ออำพรางคดี และได้เอาไม้กวาดก้านมะพร้าวที่มีลายมือของตนเองไปทิ้งที่ลำห้วยพุ่มแกที่ไหลออกไปสู่แม่น้ำโขง จากนั้นได้เดินทางไปกินเหล้ากับเพื่อนที่ร้านอาหารแก่งกะเบา และได้มานอนที่บ้าน พอมาวันนี้ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม


จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และได้ควบคุมตัว นายธวัชชัย ส่ง พ.ต.ต. พงษ์สักก์ หงส์เวียง พนักงานสอบสวน สภ.หว้านใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

อากาศร้อน และร้อนจัดบางพื้นที่ ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอากาศร้อนโดยทั่วไป และร้อนจัดบางพื้นที่ มีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง

“นายกเบี้ยว” พาลูกเข้ารับทราบข้อกล่าวหา-ตร.ยัน “พีช” เจตนาทำผิดอาญา

กรณี “พีช” ลูกนายกเบี้ยว ขับรถหรูปาดหน้าชนกระบะลุงป้า ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ยืนยันพฤติการณ์ไม่ใช่แค่ขับรถประมาท แต่เจตนาทำผิดคดีอาญา และโดนแจ้งข้อหาขับรถไม่มีใบอนุญาต เนื่องจากใบขับขี่หมดอายุตั้งแต่ปี 64 ขณะที่ล่าสุด “นายกเบี้ยว” พาลูกชายเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้ว

“ชัชชาติ” รับหลักฐานบางส่วนเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก

“ชัชชาติ” นำทีม กทม. พบ นายกฯ รายงานคืบหน้ากู้ซากอาคาร สตง. ถล่ม ย้ำ รัฐ-เอกชน ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ไม่ขาดเหลือด้านใด เผย นายกฯ ติดตามเรื่องนี้ต่อเนื่อง พร้อมให้ความร่วมมือตำรวจเก็บหลักฐาน แนะ ไปหน้างานประสานเจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานได้เลย ยอมรับ หลักฐานบางส่วนพังเสียหาย อาจตรวจสอบคุณภาพยาก