ทนายครอบครัวน้องปอนด์ยื่นหลักฐานค้านประกัน 16 ผู้ต้องหา

กทม.14 มี.ค.-ทนายครอบครัวน้องปอนด์ยื่นหลักฐานประกอบการค้านประกันตัว 16 ผู้ต้องหารุมฆ่าน้องปอนด์ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ย้ำดำเนินการตามกฎหมายอย่างเท่าเทียม ให้เพิ่มข้อหาซ่องโจรอีก 1 ข้อหา


นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เข้าพบพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อยื่นเอกสารหลักฐานประกอบการคัดค้านการปล่อยตัวชั่วคราว 16 ผู้ต้องหา ก่อเหตุทำร้ายและใช้ไขควงแทงศีรษะนายธีระพงษ์ ฐิตะฐาน นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร จนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เนื่องจาก ญาติผู้เสียชีวิต ถูกข่มขู่มาโดยตลอด ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่สถานีตำรวจภูธรหัวหินแล้ว และขอให้คุ้มครองพยานที่ยังอยู่ในพื้นที่ ส่วนหลักฐานที่ส่งมอบให้ตำรวจเพิ่มเติม ประกอบด้วย ข้อความสนทนาผ่านโซเชียลมีเดียของหนึ่งในผู้ต้องหาที่กลับใจ ต้องการให้ข้อมูลข้อเท็จจริงในคดี พร้อมระบุว่า หลังรับทราบผลการชันสูตรศพ มารดาของนายธีระพงษ์ ก็จะเผาศพทันทีที่ครบ 100 วัน

พลตำรวจเอกศรีวราห์ ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย โดยจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเท่าเทียม แม้บิดาของผู้ต้องหาบางคนจะเป็นตำรวจ แต่ได้โอนคดีมาที่กองปราบปรามแล้ว ยืนยันว่าไม่สามารถให้การช่วยเหลือคดีอาญาได้ และหากเป็นตำรวจ แต่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับคดี ก็จะมีความผิดทางวินัยด้วย พร้อมสั่งการให้พนักงานสอบสวนกองปราบปราม แจ้งข้อหา ซ่องโจรกับกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่มอีก 1 ข้อหา และหากมีหลักฐานว่ามีการข่มขู่พยาน ก็จะคัดค้านการประกันตัว พร้อมสั่งการให้ติดตามผู้ต้องหาที่เหลืออีก 2 คน โดยอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานว่ามีส่วนรู้เห็นหรือไม่ แม้จะอ้างว่า อยู่ภายในรถก็ตาม ส่วนหลักฐานคลิปเสียง ที่ได้รับจากทนายสงกานต์เพิ่มเติม จะส่งให้พนักงานสอบสวน ประกอบสำนวนต่อไป ส่วนหนึ่งในผู้ต้องหา ที่กลับใจจะให้ข้อมูลเพิ่มเติม จะถูกกันไว้เป็นพยานหรือไม่ ขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดี ได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่

ตร.ปัตตานีเร่งล่า 6 คนร้ายควงปืนปล้นร้านสะดวกซื้อ

อุกอาจ 6 คนร้าย พร้อมอาวุธมีด-ปืน ยกพวกปล้นร้านสะดวกซื้อใน อ.ปะนาเระ จ.ปัตตานี ได้เงินไป 4,492 บาท ตำรวจเร่งไล่กล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี

นายกฯ​ ยกคณะเยือนจีน หารือความร่วมมือรอบด้าน

นายกรัฐมนตรี​ ยกคณะเยือนจีนอย่างเป็นทางการ หารือความร่วมมือรอบด้าน แก้ไขปัญหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์-อาชญากรรมข้ามชาติ ย้ำไทยปลอดภัย พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนตลอดปี สานต่อ​รถไฟความเร็วสูง-แลนด์บริดจ์ ขณะที่เตรียมรับแพนด้ายักษ์คู่ใหม่​ และจะไปให้กำลังใจนักกีฬาไทยแข่งเอเชียนเกมส์ฤดูหนาว