ตร.ปส.รอเบนซ์ เรซซิ่ง แจงลัมโบกินี่และบิ๊กไบค์

กทม.3 ก.พ.- ตำรวจ ปส.อายัดรถบิ๊กไบค์และรถลัมโบกินี่ รอ “เบนซ์ เรซซิ่ง” นำหลักฐานมาแสดงและชี้แจงที่มาที่ไป เตรียมใช้”ชัยยะ สยบไพรี 60/3” อายัดทรัพย์และจับระดับบงการในเครือข่ายไซซะนะ แก้วพิมพา


พลตำรวจตรีพรชัย เจริญวงศ์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดเผยว่า หลังใช้ปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/2 เข้าตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 39 เป้า 41 จุด โดยหนึ่งในจุดเข้าตรวจสอบคือ ห้องพักและร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบิ๊กไบค์ของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง และในเวลาต่อมามีเจ้าหน้าที่ร้านคาร์แคร์แห่งหนึ่งย่านรามอินทรา ติดต่อส่งรถยนต์หรูลัมโบกินี่ กัลลาโด (Lamborghini Gallardo) รุ่นย่อย SuperLeggera LP 570-4 สีเทาดำ มามอบให้เพื่อตรวจสอบ บอกมีคนนำรถคันดังกล่าวมาจอดทิ้งไว้และในช่วงกลางดึกก็นำรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ยี่ห้อ KTM รุ่น ซุปเปอร์ดุ๊ก มาจอดทิ้งเช่นกัน โดยไม่รู้ว่าเป็นบุคคลใดนำมาจอด ส่วนการตรวจค้นร้านตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ของนายอัครกิตติ์ พบว่ามีเอกสารหลายรายการ เชื่อมโยงกับนายอู๋ และนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย สองผู้ต้องหา ที่อยู่ในเครือข่ายของนายไซซะนะ ขณะนี้อยู่ระหว่างขยายผล เจ้าหน้าที่ต้องการให้นายอัครกิตติ์ เข้ามาชี้แจงถึงทรัพย์สินโดยเฉพาะรถหรู แต่จนขณะนี้ยังไม่ติดต่อมา มีเพียงข่าวจากสื่อมวลชนว่า นายอัครกิตติ์ จะมาพบเจ้าหน้าที่วันนี้(3 ก.พ.) เวลา 15.00 น. ซึ่งเจ้าหน้าที่พร้อมสอบปากคำ หากนายอัครกิตติ์ ยังไม่มา จะประชุมเพื่อดำเนินการขั้นต่อไปคือการพิจารณาออกหมายเรียก

พลตำรวจตรีพรชัย กล่าวต่อว่า จากการสืบสวนพบว่า ก่อนหน้านี้นายอัครกิตติ์ ประกาศขายรถสปอร์ตหรู และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์หลายคัน ผั้ซื้อรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ไปจากนายอัครกิตติ์ สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อแจ้งข้อมูลไว้ได้ หากเจ้าหน้าที่สืบสวนและมีข้อสงสัยในทรัพย์สินที่อาจจะเกี่ยวข้อง จะได้เรียกมาให้ข้อมูล ส่วนความสัมพันธ์ระหว่างนายณัฐพล หรือบอย กับนายอัครกิตติ์ หรือเบนซ์ เรซซิ่ง จากการสืบสวนพบว่า ทั้งคู่รู้จักกันมาประมาณ 3 ปี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะขยายผลเชิงลึกอีกครั้งว่ามีทรัพย์สินอื่นของนายเบนซ์ เกี่ยวข้องอีกหรือไม่ ส่วนความสัมพันธ์ของเครือข่ายกับคนในวงการบันเทิง แวดวงไฮโซ ในทางสืบสวนพบว่า มีหลายคนแต่อยู่ระหว่างขยายผลหาหลักฐาน


พลตำรวจตรีพรชัย กล่าวด้วยว่าตำรวจ ปส.เตรียมเปิดปฏิบัติการชัยยะ สยบไพรี 60/3 ครั้งต่อไป คาดช่วงเดือนมีนาคมนี้ โดยยังเน้นขยายผลอายัดทรัพย์และตามจับบุคคลระดับบงการในเครือข่ายนายไซซะนะ ที่ยังหลบหนี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ