fbpx

จับแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายที่ตลาดตะวันนา

กทม.10 มี.ค.- ตำรวจ ตม.ร่วม สน.ลาดพร้าว ค้นตลาดตะวันนา จับกุมแรงงานลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย และแย่งอาชีพคนไทย พบสิ่งผิดปกติแจ้งสายด่วน 1178


ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองร่วมกับตำรวจ สน. ลาดพร้าว เข้าตรวจค้นตลาดตะวันนาขายเสื้อผ้า ย่านบางกะปิ หลังได้รับร้องเรียน มีแรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้ามาทำงานผิดกฎหมายและแย่งงานคนไทยทำ

เบื้องต้นสามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวชาว สปป.ลาว, เมียนมาร์, กัมพูชา จำนวน 13 คน ส่วนใหญ่พบว่ามีบัตรอนุญาตทำงานชั่วคราว แต่ผิดเงื่อนไขของบัตร ทั้งการทำงานผิดประเภท, ผิดสถานที่ หลังจากนี้จะดำเนินคดีตามกฎหมาย และเรียกนายจ้างมาประกันตัวออกไป ส่วนกลุ่มที่ไม่มีบัตรแต่ลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จะควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง และผลักดันออกนอกประเทศ


พันตำรวจเอกภัคพงศ์ สายอุบล รองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า การจับครั้งนี้ได้รับการร้องเรียน จากสายด่วน 1178 ตั้งแต่เดือนที่แล้ว จึงสืบสวนวางแผนเข้าจับกุม ปัจจุบันมีแรงงานต่างด้าวจำนวนมาเข้ามาแย่งอาชีพคนไทยโดยผิดกฎหมาย บางส่วนไม่ใช่เพียงเข้ามาเป็นลูกจ้าง แต่ยังเข้ามาเป็นเจ้าของกิจการ ที่ระบุให้เฉพาะคนไทยประกอบการเท่านั้น พร้อมเตือนนายจ้าง สถานประกอบการ ที่จ้างแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย หากเกิดเหตุจะทำให้การติดตามตัวเป็นไปได้ยาก และหากพบการกระทำผิดเกี่ยวกับแรงงานต่างด้าว แจ้งได้ที่ สายด่วน 1178

นอกจากนี้ในช่วงเช้าตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ยังสนธิกำลังกับกรมการจัดหางานกรุงเทพมหานคร เข้าตรวจค้นตลาดย่านทุ่งครุ สามารถจับกุมแรงงานต่างด้าวได้ประมาณ 20 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้