fbpx

รวบต่างด้าวรวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์

นนทบุรี 17 เม.ย. – เตือนแล้วไม่หยุด จับแรงงานต่างด้าว 24 คน รวมตัวเล่นน้ำสงกรานต์ ตรวจ ATK พบหลายคนติดโควิด 9 คน


นายวิทยา ชพานนท์ นายอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี สั่งการให้นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้างานฝ่ายความมั่นคง อำเภอบางใหญ่ พร้อมเจ้าหน้าที่ อส. เข้าจับกุมตัวแรงงานต่างด้าว 24 คน เป็นชาย 20 คน หญิง 4 คน ขณะเล่นน้ำสงกรานต์อย่างสนุกสนานบริเวณตรอกพม่า ใกล้อาคารสีชมพู หมู่ 6 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้สัญจรผ่านไปมา อีกทั้งเป็นช่วงเวลาเลยการเล่นน้ำสงกรานต์ไปแล้ว แต่ทั้งหมดยังรวมตัวกันเล่นน้ำสงกรานต์

จากนั้นฝ่ายปกครองนำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาที่ สภ.บางใหญ่ ก่อนตรวจ ATK พบว่าทั้ง 24 คน ในจำนวนนี้มีชายต่างด้าว 7 คน หญิง 2 คน รวม 9 คน ติดเชื้อโควิด-19 จึงแยกตัวออกจากกลุ่ม ส่วนที่เหลืออีก 15 คน เจ้าหน้าที่เตรียมส่งเข้ากักตัวเพื่อรอดูอาการ ขณะที่ 9 คนที่ติดเชื้อโควิด ได้ทำเรื่องส่งเข้ารักษาตัวยังศูนย์ CI


นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้างานฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางใหญ่ เปิดเผยว่า ก่อนเข้าจับกุมตัว ทางอำเภอได้รับการร้องเรียนว่าทั้งหมดรวมตัวกันเล่นน้ำ ก่อความเดือดร้อนรำคาญ จึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตักเตือนมาแล้วครั้งหนึ่ง กระทั่งช่วงหัวค่ำได้รับแจ้งว่าชาวต่างด้าวทั้งหมดกลับมารวมตัวเล่นน้ำกันอีก จึงนำกำลังชุด อส. เข้าจับกุมและนำตัวมาทำการ swop พบว่ามีติดเชื้อโควิด-19 จึงทำเรื่องส่งเข้ารักษาตัวยังศูนย์ CI ต.บางเลน อ.บางใหญ่ ส่วนผู้มีความเสี่ยงสูงอีก 15 คน พบว่าทั้งหมดมีห้องพักส่วนตัวที่เช่าอยู่ในตลาดบางใหญ จะให้กักตัวอยู่ในห้อง เพื่อดูอาการให้แน่ชัดว่าติดเชื้อหรือไม่ โดยทางอำเภอได้ติดต่อนายจ้างและชี้แจงให้ทราบว่าการจับกุมครั้งนี้เป็นเพียงการตักเตือนห ากยังฝ่าฝืนและทำผิดอีกจะดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ