fbpx

ไลน์บีเคบุกสินเชื่อไมโครเจาะฐานลูกค้ารายย่อยชูบริการสินเชื่ออนุมัติไว

กรุงเทพฯ 20 ต.ค. ไลน์บีเค บุกไมโครไฟแนนซ์ ชูให้สินเชื่ออนุมัติเร็วตั้งเป้าผู้ใช้ปีแรกหลักล้าน


นายธนา โพธิกำจร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กสิกรไลน์ จำกัด กล่าวว่า LINE BK คือการเชื่อมโลกโซเชียลและโลกดิจิทัลแบงกิ้งเข้าด้วยกัน LINE BK เป็นการสร้างประสบการณ์การเงินออนไลน์ให้สะดวกและรวดเร็ว บนความปลอดภัยในมาตรฐานระดับเดียวกับธนาคารกสิกรไทย LINE BK เกิดจากความร่วมมือของธนาคารกสิกรไทย (ลงทุนผ่าน บริษัท กสิกรวิชั่น จำกัด หรือเควิชั่น) และไลน์(ลงทุนผ่าน บริษัท ไลน์ไฟแนนเชียลเอเชีย) 

“ความพร้อมของคนไทยในการใช้บริการธนาคารผ่าช่องทางออนไลน์มีมากอยู่แล้ว ประชากร 69 ล้านคน เข้าถึงโมบายอินเทอร์เน็ต 50 ล้านคน ใช้งานโมบายแบงค์กิ้ง 93 ล้านราย เราจึงเอาความแข็งแรงทางโซเชียล ของไลน์ และการเป็นธนาคารที่มีผู้ใช้บริการทางออนไลน์ ที่มีมูลค่าธุรกรรมในครึ่งปีแรกของปีนี้ที่ 1.7 พันล้านบาทของ เคแบงค์” 


นายธนา กล่าวอีกว่า LINE BK เป็นบริการเต็มรูปแบบผ่านบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินดังนี้บริการบัญชีเงินฝากครอบคลุมบริการโอนถอนจ่ายทำทุกอย่างได้บน LINE ไม่ต้องสลับแอปพลิเคชันไม่ต้องจำเลขบัญชีทั้งการโอนเงินได้ในแชทพร้อมการแจ้งเตือนยอดเงินเข้า-ออกเช็คยอดได้เรียลไทม์และฟีเจอร์อื่น ๆ เช่นการส่งสลิปแบบพิเศษพร้อมลายคาแรคเตอร์จาก LINE ได้ทันที, บริการขอเรียกเก็บเงินและการหารค่าใช้จ่ายกับเพื่อนใน LINE รวมไปถึงการถอนเงินสดไม่ต้องใช้บัตรได้ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทยทั่วประเทศบริการบัญชีเงินออมดอกพิเศษบัญชีเงินฝากดอกเบี้ยพิเศษสูงสุดถึงร้อยละ 1.5 ต่อปีโดยมีบราวน์โคนีและแซลลีมาเป็นผู้ช่วยในการเก็บเงินทำให้การเก็บเงินเป็นประสบการณ์ใหม่ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไปสามารถกำหนดระยะเวลาออมเงินได้เองทั้งแบบระยะสั้น 6 เดือนหรือระยะยาว 12 เดือนบริการบัตรเดบิต บัตรเดบิตวีซ่า LINE BK ให้เงินคืนร้อยละ 0.5 เมื่อซื้อของออนไลน์ 100 บาทขึ้นไปโดยมีบัตรให้เลือกถึง 3 ประเภทเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ทั้งบัตรเดบิต (Debit Card) ที่มาพร้อมลายคาแรคเตอร์น่ารักสดใสจาก LINE ทั้งบราวน์โคนีและแซลลีบัตรเดบิตออนไลน์ (Online Debit Card) ที่สามารถสมัครและใช้งานได้ทันทีบนแอปพลิเคชัน LINE และบัตรเดบิตคู่วงเงินที่สามารถแจ้งเตือนอัตโนมัติเมื่อยอดเงินในบัญชีไม่เพียงพอพร้อมให้ดึงเงินจากวงเงินให้ยืมมาใช้จ่ายต่อได้ทันทีไม่มีสะดุดบริการวงเงินให้ยืม บริการสินเชื่อส่วนบุคคลแบบดิจิทัลผู้ใช้บริการสามารถขอวงเงินสินเชื่อได้ด้วยตัวเองทุกที่ทุกเวลาอนุมัติไวเบิกเงินเข้าบัญชีได้ทันทีโดยผู้มีรายได้ขั้นต่ำแค่ 7,000 บาท จะสามารถขอสินเชื่อได้ช่วยปลดล็อคข้อ จำกัด ให้กับผู้ที่ไม่มีรายได้ประจำและไม่มีสลิปเงินเดือนเช่นฟรีแลนซ์และผู้ที่ทำธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็ก

นายธนา กล่าวว่า อีกจุดเด่นของ LINE BK คือการตอบสนองความต้องการในการเข้าถึงแหล่งเงินกู้ยืมที่มากขึ้นการให้บริการวงเงินให้ยืมจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะฉีกกรอบการกู้ยืมเงินในรูปแบบเดิม เมื่อเปรียบเทียบกับการกู้ยืมเงินแบบทั่วไป LINE BK จะมีขั้นตอนการประเมินความเสี่ยงของการอนุมัติสินเชื่อที่แตกต่างโดยใช้รูปแบบเฉพาะที่จะนำข้อมูลทางการเงินและโซเชียลมีเดียมาวิเคราะห์ร่วมกันทั้งนี้ LINE BK มีการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลในทุก ๆ ส่วนโดย LINE BK จะไม่สามารถเข้าถึงเนื้อหาของการสื่อสารของลูกค้าและจะไม่นำมาใช้เป็นส่วนหนึ่งของข้อมูลอย่างเด็ดขาดในด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับลูกค้า LINE BK มีขั้นตอนการรักษาความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้อย่างเป็นระบบโดยมีการป้องกันและรักษาความปลอดภัยแบบหลายชั้นรวมถึงการเข้ารหัสความปลอดภัยของโครงสร้างระบบเครือข่ายและบริการ (Network and Application Encryption) และการปกป้องข้อมูลด้วยการเข้ารหัสฐานข้อมูลในรูปแบบเฉพาะ (Database Encryption) เพื่อให้ผู้ใช้บริการ LINE BK มั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลด้วยมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงสุด” LINE BK จะยังคงเดินหน้าพัฒนาบริการใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มไลฟ์สไตล์การเงินในชีวิตประจำวันที่สะดวกและปลอดภัยให้คนไทยเข้าถึงแหล่งเงินง่ายขึ้นและมีความเข้าใจในการเงินส่วนบุคคลมากขึ้นโดยตั้งเป้าหมายให้ LINE BK ขึ้นเป็น 1 ใน 5 บริษัท ชั้นนำด้านธุรกิจการให้บริการสินเชื่อภายในระยะเวลา 5 ปีพร้อมทั้งขยายบริการไปสู่บริการด้านการลงทุนและประกันในอนาคตอีกด้วย -สำนักข่าวไทย.


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

คุณหญิงสุดารัตน์ ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทย

คุณหญิงสุดารัตน์ อดีตประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคเพื่อไทยแล้ว โดยมีแกนนำ อาทิ นายโภคิน พลกุล นายพงศกร อรรณนพพร ลาออกตามด้วย

“วิษณุ” ให้สื่อไปถามทหารเรื่องนายกฯ พักบ้านหลวง

“วิษณุ” ไม่ทราบว่ามีระเบียบ ข้อยกเว้นให้นายกฯพักบ้านพักทหารได้หรือไม่ ขอให้ไปถามหน่วยงานเกี่ยวข้อง เผยเฉย ๆ ผู้ชุมนุมจะไปกดดันศาลรธน.2 ธ.ค.ชี้ชุมนุมทุกวันอยู่แล้ว