กูเกิลปรับปรุงความเป็นส่วตัวของผู้ใช้โฆษณาดิจิทัล

กรุงเทพฯ 31 ก.ค. กูเกิล ยกระดับการป้องกันความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ในโฆษณาดิจิทัล เพิ่มความโปร่งใสในกระบวนการทำงานของโฆษณา


กูเกิล ปรับปรุงบริการเพื่อรองรับวิสัยทัศน์ในการรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้บริการ ด้วยการยกระดับความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้คนทั่วโลกที่ใช้อินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงเนื้อหาที่มีโฆษณาสนับสนุนได้อย่างต่อเนื่อง  โดยมั่นใจได้ว่าข้อมูลของพวกเขาจะได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี แต่การจะไปถึงจุดนั้นได้ กูเกิลต้องเพิ่มความโปร่งใสในกระบวนการทำงานของโฆษณาดิจิทัลเหล่านั้น  เพิ่มความสามารถในการควบคุมให้กับผู้ใช้และทำให้แน่ใจว่าการตัดสินใจของผู้ใช้ต่อข้อมูลส่วนบุคคลของพวกเขานั้นได้รับการเคารพและไม่ถูกละเมิดกูเกิลอัปเดตการทำงานในด้านต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไว้  รวมถึงเครื่องมือใหม่ ในการให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้เกี่ยวกับโฆษณาที่พวกเขาเห็น นอกจากนี้กูเกิลยังจะนำเสนอแหล่งข้อมูลใหม่สำหรับนักการตลาดและผู้เผยแพร่โฆษณา (publisher) ที่ให้คำแนะนำเกี่ยวกับการดำเนินการในสภาพแวดล้อมปัจจุบันที่ต้องคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้ ตลอดจนตัวอย่างจริงของแบรนด์และบริษัทสื่อที่ประสบความสำเร็จในการทำโฆษณาที่มีประสิทธิภาพ เคารพความเป็นส่วนตัว รวมทั้งใช้ข้อมูลอย่างรับผิดชอบ

ที่ผ่านมากูเกิลมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า “ทำไมจึงแสดงโฆษณานี้” (Why this ad) ซึ่งจากไอคอนในโฆษณาดิจิทัลผู้ใช้สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ทำให้โฆษณานั้นถูกเลือกมาแสดงให้เห็น หรือกดเลือกให้หยุดแสดงโฆษณานั้นได้ ปัจจุบันมีผู้ใช้ฟีเจอร์นี้กว่า 15 ล้านครั้งต่อวัน เพราะผู้ใช้ต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมและควบคุมโฆษณาที่พวกเขาเห็น ล่าสุดกูเกิลได้ขยายฟีเจอร์นี้ไปยังโฆษณาบนจอทีวีที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต อีกไม่กี่เดือนข้างหน้ากูเกิลจะพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ด้วยตัวฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า “ข้อมูลเกี่ยวกับโฆษณานี้” (About this ad) ซึ่งจะแสดงชื่อของผู้ลงโฆษณา (advertiser) ที่ได้รับการยืนยันแล้วให้ผู้ใช้ได้เห็น โดยในเบื้องต้นฟีเจอร์นี้จะนำไปใช้กับโฆษณาที่ถูกซื้อผ่านทาง Google Ads และ Display & Video 360  และฟีเจอร์เพิ่มเติมเหล่านี้จะทยอยเปิดให้บริการในโฆษณารูปแบบอื่นภายในปี 2564


กูเกิลเพิ่มความโปร่งใสและความสามารถในการควบคุมให้กับผู้ใช้ ไม่ได้หยุดอยู่แค่ที่โฆษณาบนกูเกิลเนื่องจากตลาดโฆษณาดิจิทัลมีความซับซ้อนและมีผู้มีส่วนร่วมเป็นจำนวนมาก ผู้ใช้มักไม่รู้ว่าบริษัทไหนบ้างที่มีส่วนร่วมในการแสดงโฆษณาให้กับพวกเขา เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทราบถึงรายละเอียดของโฆษณาที่พวกเขาเห็นบนหน้าเว็บกูเกิลจะเปิดตัวเครื่องมือที่เรียกว่า “Ads Transparency Spotlight” ตอนนี้ได้เปิดให้ทดลองใช้ในรูปแบบส่วนขยายเวอร์ชันอัลฟ่าจาก Chrome Web Store  โดยจะทำการพัฒนาส่วนขยายนี้จากคำแนะนำของผู้ใช้ และในอนาคตกูเกิลจะแสดงข้อมูลเพิ่มเติมของโฆษณา รวมถึงการควบคุมโดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าผู้ให้บริการเทคโนโลยีรายอื่นจะมีเครื่องมือความโปร่งใสและให้การควบคุมกับผู้ใช้เช่นกัน-สำนักข่าวไทย.

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ