fbpx

ให้ออกจากราชการ ส.ต.อ.สภ.อุทัย ค้ายา

กรุงเทพฯ 23 ก.ค.-  ให้ออกจากราชการ  ส.ต.อ. สังกัด สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ค้าไอซ์  พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 


พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงการจับกุมตำรวจสังกัด สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้รับรายงานจากตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าเมื่อวันที่ 21 ก.ค.63 เวลา 15.00 น. ตำรวจชุดยาเสพติดของ กก.ดส.ได้ทำการสืบสวนหาข่าวเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งพบว่า ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ อินทรสุวรรณ์ อายุ 30 ปี สังกัด ผบ.หมู่ ป.สภ.อุทัย เจ้าหน้าที่เสมียนประจำวัน มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จึงได้ร่วมกับ ตำรวจ สภ.อุทัย ควบคุมตัวมาซักถามและตรวจค้นรถยนต์กระบะคัน ที่ ส.ต.อ.ถิรวัฒนฯ ใช้ขับเป็นประจำ ผลการตรวจค้นพบ ไอซ์ 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 300 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง วางอยู่ในเบาะหลังของรถกระบะคันดังกล่าว พร้อมอุปกรณ์ในการเสพยา จึงยึดไว้และร่วมกันจับกุมตัวไว้ดำเนินคดี ในข้อหา มียาเสพติด ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 

จากนั้นชุดจับกุมได้รายงานการจับกุม ให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดทราบ ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และคำสั่งให้ ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ ออกราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง 1212/2537 เนื่องจากปล่อยปะละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิด ในทางคดีอาญา โดยพนักงานสอบสวนจะสืบสวนสอบสวน ดำเนินคดีตามพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่อไป


รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา พร้อม ทำการสืบสวน ขยายผล จับกุมผู้ที่สนับสนุนและที่อยู่เบื้องหลังในทุกมิติ ประสานหน่วยหน่วยที่เกี่ยวข้องใช้มาตรการยึดทรัพย์ ถอนรากถอนโคนให้หมดทั้งขบวนการ ซึ่งเป็นเรื่องที่ ผบ.ตร. ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดและยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน  ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกภาคส่วน ลงไปกวดขัน สอดส่อง ดูแล ความประพฤติผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ให้กระทำผิดกฎหมายหรือเข้าไปข้องเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง โดยเฉพาะอย่างในเรื่องยาเสพติด ซึ่งหากพบว่า ปล่อยปละละเลย ไม่เอาใจใส่ ดูแลควมประพฤติ วินัยตำรวจ ให้พิจารณาบกพร่อง หรือ พิจารณาลงโทษกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดตามลำดับชั้น – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร