fbpx

ให้ออกจากราชการ ส.ต.อ.สภ.อุทัย ค้ายา

กรุงเทพฯ 23 ก.ค.-  ให้ออกจากราชการ  ส.ต.อ. สังกัด สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ค้าไอซ์  พร้อมตั้งกรรมการสอบวินัยร้ายแรง 


พ.ต.อ.กฤษณะ  พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงการจับกุมตำรวจสังกัด สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าได้รับรายงานจากตำรวจภูธร จ.พระนครศรีอยุธยา ว่าเมื่อวันที่ 21 ก.ค.63 เวลา 15.00 น. ตำรวจชุดยาเสพติดของ กก.ดส.ได้ทำการสืบสวนหาข่าวเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ ซึ่งพบว่า ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ อินทรสุวรรณ์ อายุ 30 ปี สังกัด ผบ.หมู่ ป.สภ.อุทัย เจ้าหน้าที่เสมียนประจำวัน มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด จึงได้ร่วมกับ ตำรวจ สภ.อุทัย ควบคุมตัวมาซักถามและตรวจค้นรถยนต์กระบะคัน ที่ ส.ต.อ.ถิรวัฒนฯ ใช้ขับเป็นประจำ ผลการตรวจค้นพบ ไอซ์ 1 ถุง น้ำหนักประมาณ 300 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าเดินทาง วางอยู่ในเบาะหลังของรถกระบะคันดังกล่าว พร้อมอุปกรณ์ในการเสพยา จึงยึดไว้และร่วมกันจับกุมตัวไว้ดำเนินคดี ในข้อหา มียาเสพติด ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย 

จากนั้นชุดจับกุมได้รายงานการจับกุม ให้ผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดทราบ ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และคำสั่งให้ ส.ต.อ.ถิรวัฒน์ ออกราชการไว้ก่อน พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงผู้บังคับบัญชาตามคำสั่ง 1212/2537 เนื่องจากปล่อยปะละเลยให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปกระทำความผิด ในทางคดีอาญา โดยพนักงานสอบสวนจะสืบสวนสอบสวน ดำเนินคดีตามพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องต่อไป


รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กำชับให้ดำเนินคดีอย่างตรงไปตรงมา พร้อม ทำการสืบสวน ขยายผล จับกุมผู้ที่สนับสนุนและที่อยู่เบื้องหลังในทุกมิติ ประสานหน่วยหน่วยที่เกี่ยวข้องใช้มาตรการยึดทรัพย์ ถอนรากถอนโคนให้หมดทั้งขบวนการ ซึ่งเป็นเรื่องที่ ผบ.ตร. ยอมรับไม่ได้ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่กระทำความผิดกฎหมายเสียเอง เรื่องอย่างนี้ต้องถูกดำเนินคดีทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดและยืนยันว่าจะไม่มีการปกป้องตำรวจ ที่กระทำความผิดกฎหมายอย่างแน่นอน  ที่ผ่านมา ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาทุกภาคส่วน ลงไปกวดขัน สอดส่อง ดูแล ความประพฤติผู้ใต้บังคับบัญชาไม่ให้กระทำผิดกฎหมายหรือเข้าไปข้องเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายเสียเอง โดยเฉพาะอย่างในเรื่องยาเสพติด ซึ่งหากพบว่า ปล่อยปละละเลย ไม่เอาใจใส่ ดูแลควมประพฤติ วินัยตำรวจ ให้พิจารณาบกพร่อง หรือ พิจารณาลงโทษกับผู้บังคับบัญชาต้นสังกัดตามลำดับชั้น – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม