fbpx

สถานดูแลผู้สูงอายุจัดเยี่ยมญาติแบบ New Normal

กรุงเทพฯ 20 ก.ค. – สถานดูแลผู้สูงอายุจัดเยี่ยมญาติแบบ New Normal พร้อมมาตรการด้านสุขอนามัยเข้ม ป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ในกลุ่มผู้สูงอายุ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงและเปราะบาง มีโอกาสติดเชื้อได้ง่าย 


ที่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ย่านเจริญนคร กรุงเทพฯ หลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง มีการปรับรูปแบบการเยี่ยมญาติใหม่ให้เป็นรูปแบบ New Normal กำหนดให้การเยี่ยมผู้สูงอายุที่พักภายในศูนย์ฯ ต้องมีการนัดล่วงหน้า และจำกัดแค่วันละ 3 รอบ รอบละ 30 นาที พร้อมทั้งดัดแปลงสถานที่เยี่ยมญาติใหม่ทั้งหมด นำแผงพลาสติกใสมากั้นระหว่างผู้สูงอายุและครอบครัว ป้องกันการสัมผัส และละอองฝอย ขณะเดียวกัน การพบแพทย์ก็ต้องเปลี่ยนไปทำผ่านระบบคอนเฟอเรนซ์ เพราะผู้สูงอายุถือเป็นกลุ่มเสี่ยง มีแนวโน้มจะมีอาการข้างเคียง และมีโอกาสเสียชีวิตสูง หากติดเชื้อโควิด-19


ทั้งนี้ ยังดำเนินมาตรการด้านสุขอนามัยอย่างเข้มข้น ตั้งแต่ผู้ที่จะเข้ามาต้องผ่านการวัดอุณหภูมิ ห้ามเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ต้องล้างมือ และสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา อย่างที่นี่ยังนำเทคโนโลยีมาช่วย เช่น ใช้หุ่นยนต์ดินสอขนาดเล็กมาวัดอุณหภูมิแทนเจ้าหน้าที่คัดกรอง เพื่อลดการพูดคุยระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ที่เข้ามาภายในศูนย์ฯ ลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน