fbpx

โครงการพัฒนาต้นแบบสถานประกอบการต้านโควิด-19

กทม. 26 ก.ค. – ภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดทำโครงการพัฒนาต้นแบบ “สถานประกอบการต้านโควิด-19 ในฐานชีวิตใหม่ : New Normal”สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมมือกับกรมควบคุมโรค ขับเคลื่อนโครงการพัฒนาต้นแบบ “สถานประกอบการต้านโควิด-19 ในฐานชีวิตใหม่ : New Normal” โดยนายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายแพทย์ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุมโรค กล่าวว่า รูปแบบของโครงการดังกล่าวจะมีการปรับแนวทางการทำงานและสภาพแวดล้อมในการทำงานของสถานประกอบการให้สามารถดำเนินกิจการได้อย่างปลอดภัยจากโควิด-19 ตั้งแต่จำแนกการทำงานเป็นรายกิจกรรม เพื่อประเมินโอกาสการติดเชื้อโควิด และพัฒนาเป็นข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างปลอดภัยและไร้โควิด


สำหรับการพัฒนาต้นแบบสถานประกอบการต้านโควิด-19 แบ่งเป็น 2 ระยะ ระยะที่ 1 เป็นช่วงการคัดเลือกสถานประกอบการขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ เพื่อรวบรวมข้อมูล สรุปวิเคราะห์ จัดทำแนวปฏิบัติในการลดการติดเชื้อ มีสถานประกอบการเข้าร่วม 3 แห่ง ประกอบด้วย บริษัท จตุรเจริญชัย จ.ราชบุรี บริษัท เซ็นเตอร์ คอนเทนเนอร์ จ.สมุทรสาคร และบริษัท โอตานิ เรเดียล จ.นครปฐม ส่วนระยะที่ 2 เป็นช่วงของการขยายผลสถานประกอบการต้นแบบไปยังสถานประกอบการอื่นๆ ที่เป็นสมาชิกสภาอุตสาหกรรมฯ ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ