fbpx

พ่อเมืองระยองให้ความมั่นใจคุมโควิด-19 ไม่ถึงขั้นล็อกดาวน์

ระยอง 14 ก.ค.- ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 พักระยอง ผู้ว่าฯ “สุรศักดิ์” ระบุสถานการณ์ยังไม่ถึงขั้นล็อกดาวน์ พร้อมตั้งคณะทำงานจังหวัดสอบเส้นทางโรค ขอประชาชนเชื่อมั่นในมาตรการ เผยแหล่งสัมผัส 3 แห่ง ทั้งห้าง-โรงแรมเร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 


นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ  ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง ให้สัมภาษณ์ขณะลงพื้นที่  Passione (ห้างแหลมทอง) หนึ่งในพื้นที่เสี่ยงสัมผัสของทหารอียิปต์ที่พบติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้จังหวัดได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนในขอบเขตอำนาจของจังหวัด โดยมีนายปริญญา โพธิสัตย์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นหัวหน้าการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุว่ามีจุดใดเป็นจุดบกพร่องกรณีนี้ เริ่มตั้งแต่การเดินทาง  การติดต่อเข้าที่พักที่โรงแรมในเมืองระยอง  การมาปฏิบัติภารกิจระหว่างวันที่ 8-11 กรกฎาคม 2563 เบื้องต้นพบว่าทั้งโรงแรมและห้าง 2 แห่ง มีการปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด จุดคัดกรอง มีการทำความสะอาด และมีผู้สัมผัสใกล้ชิดกับผู้มีความเสี่ยงประมาณ 390 ราย ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดระยองเร่งตามตัวทั้งหมด ส่วนสถานที่อื่นนอกจาก 3 แห่งนี้ ยังไม่พบว่ามีความเสี่ยง 

นายสุรศักดิ์ กล่าวว่า สถานการณ์เวลานี้ยังไม่รุนแรงที่ถึงขั้นที่จะต้องล็อกดาวน์อีกรอบ ขอให้ประชาชนมั่นใจในระบบการตรวจสอบและการทำงานของจังหวัดระยอง ซึ่งขณะนี้การทำงานของคณะทำงานชุดนี้คืบหน้าไปมากแล้ว อย่างไรก็ตาม ในส่วนของห้างทั้งสองแห่งยินดีให้ความร่วมมือปิดทำความสะอาด 2 วัน เริ่มวันที่ 15-16 กรกฎาคมนี้ ส่วนโรงแรมปิดเพื่อทำความสะอาดเฉพาะชั้นบนที่ทหารชุดนี้พักอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร