fbpx

กาญจนบุรีคุมโควิด ทองผาภูมิปิดสอนโรงเรียนเสี่ยง

กาญจนบุรี 1 ก.ย.- ระดมฆ่าเชื้อ! โรงเรียนบ้านกุยแหย่ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ปิดสอน 3 วัน ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ย.) หลังพบนักเรียนมีความเสี่ยงบ้านอยู่ใกล้บุคคลกลับจากเมียนมาที่มีไข้สูง หวั่นติดโควิด-19


นายนิล โชคสงวนทรัพย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกุยแหย่ โพสต์แจ้งผู้ปกครองและนักเรียนกรณีมีความจำเป็นต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราวเป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 1-3 ก.ย.นี้ เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงของโควิด-19 เนื่องจากที่ผ่านมามีบุคคลกลับจากเมียนมาผ่านช่องทางธรรมชาติเข้ามาในในพื้นที่ใกล้เคียงกับโรงเรียนและชุมชน ดังนั้น เพื่อป้องกันการติดเชื้อจากบุคคลที่มีความเสี่ยง และขอให้นักเรียนป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากความเสี่ยง งดอยู่ในที่ชุมชน หรืองดออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บุคคลที่กลับจากเมียนมา 2 รายนั้น เมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา มีไข้สูง 39-40 องศา และเข้ารับการตรวจรักษาที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านกุยแหย่ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาเชื้อมาลาเรีย แต่ไม่พบ และสงสัยโควิด-19 จึงส่งตัวไปที่โรงพยาบาลทองผาภูมิ เพื่อดำเนินการตามมาตรการตรวจวินิจฉัยอย่างเข้มข้น และเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อ ส่วนนักเรียนของโรงเรียนบ้านกุยแหย่พบว่า 3 ราย อยู่ใกล้กับบ้านบุคคลทั้งสอง ถือว่ามีความเสี่ยง ทางโรงเรียนจึงให้นักเรียนกักตัวอยู่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อสังเกตอาการ โดยวันนี้โรงเรียนร่วมกับ อสม. และเทศบาลตำบลลิ่นถิ่นเร่งทำความสะอาดฆ่าเชื้อห้องเรียนและอาคารสถานที่ ก่อนเปิดการเรียนการสอนตามปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้