fbpx

วอนช่วยเด็กหญิงกตัญญูยากจนไร้ญาติจัดงานศพแม่พัทยา 29 พ.ย.-วอนช่วยเด็กหญิงวัย 13 ปีลูกกตัญญูยากจนจัดงานศพให้แม่หลังป่วยเสียชีวิต ไม่มีเงินสักบาทไร้ญาติพี่น้อง


29-11-2559 23-26-35 29-11-2559 23-27-07

เมื่อเวลา 13.00 น. ของวันที่ 29 พ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับทราบข้อความจากเพจเฟซบุ๊กชื่อ “youlike (คลิปเด็ด)” ได้โพสต์ข้อความว่า แชร์ช่วยน้องด้วยครับ น้องไม่เหลือใครแล้ว @Gae Lalita เด็กหญิงวาสนา ลายประดิษฐ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 เป็นดีตั้งใจเรียนมา ขอเชิญผู้มีจิตศรัทธา ร่วมบริจาคทุนการศึกษาและค่าทำศพให้แม่ของนักเรียน ตอนนี้นักเรียนอยู่คนเดียวพ่อเสียชีวิตตั้งแต่เด็ก แม่เสียเมื่อคืน สนใจร่วมบริจาคได้นะคะ พร้อมภาพน้องยืนถือกล่องรับบริจาคหน้าโรงศพแม่

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปตรวจสอบ ยังศาลา 1 วัดช่องแสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบเด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ อายุ 13 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนชุมชนบ้านช่องแสมสาร สวมชุดนักเรียน สภาพน่าสงสาร กำลังจุดธูปไหว้หน้าโรงศพ ของนางสาว บุญกา นาคหนู อายุ 38 ปี มารดาที่ป่วยเสียชีวิต


เด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ กล่าวว่า แม่ล้มป่วยด้วยโรคประจำตัวมานานหลายปี หลังจากเลิกเรียนและในวันเสาร์ อาทิตย์จะออกไปทำงานรับจ้างทำอวนปู ตามสะพานปลา ได้เงินวันละไม่กี่ร้อยบาทมาเป็นค่าใช้จ่ายและซื้อยาอาหารให้แม่รับประทาน ตนเองไม่มีเงินซักบาท แต่อยากจัดงานศพให้แม่เพื่อทดแทนบุญคุณมารดาที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูมา ในตอนแรก ก็คิดไม่ออกว่าจะจัดการงานศพแม่อย่างไร จนมีคนมาเห็นและรับทราบข่าวจึงโพสต์ขอความช่วยเหลือจากโลกโซเชียล และมีคนมาช่วยกันบริจาคดังกล่าวและอยากกราบขอบคุณทุกๆ คนที่ช่วยกันบริจาคเงิน

นางสาวสมวิไล สมจิตรคำ อายุ 41 ปี แม่บุญธรรมกล่าวว่าตนเป็นเพื่อนบ้านกับแม่ของเด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ คอยดูแลและช่วยเหลือ โดยก่อนที่แม่จะเสียชีวิตได้มาฝากฝังลูกสาวกับตนเองไว้ ขอให้เป็นลูกบุญธรรมอุปการะเลี้ยงดู จนเติบโต ก่อนที่แม่จะเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งตนเองก็ไม่มีฐานะร่ำรวยอะไร แต่เด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ มาบอกอยากจัดงานศพให้แม่ จึงช่วยเหลือในเบื้องต้น ร่วมถึงทางองค์การบริการส่วนตำบลแสมสาร และทางโรงเรียน คุณครูและเพื่อนๆ ได้สมทบทุนจัดงานศพให้ ร่วมถึงพระครูวิสารทสุตาการ เจ้าอาวาสวัดช่องแสมสาร ที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายจัดงานศพซักบาทเดียว เพื่อให้ เด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ ได้ทดแทนบุญคุณมารดา โดยจะทำการสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่วันที่ 28 พ.ย. ก่อนจะทำการเผาศพ เวลา 16.00 น.ในวันที่ 1 ธ.ค. 59 นี้

ด้าน ครูเสาวรส สนศิริ คุณครูประจำชั้น เด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ ได้กล่าวว่าหลังทราบข่าวจึงได้สมทบทุนเงินจำนวนหนึ่งจากคุณครูและเพื่อนๆ ของ เด็กหญิงวาสนา มาช่วยใช้จ่ายค่าทำศพ ซึ่งเด็กหญิง วาสนา มีการเรียนดี ตั้งใจเรียน และเป็นคนมีน้ำใจ มีจิตสาธารณะ ช่วยเหลือเพื่อนช่วยงานโรงเรียน หน้าที่รับผิดชอบเขาก็ทำได้ดี

สำหรับผู้จะบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษาและค่าใช้จ่ายในการทำศพมารดา สามารถโอนเงินเข้าที่เลขบัญชี 020185833173 ชื่อผู้ฝาก เด็กหญิง วาสนา ลายประดิษฐ ธนาคารออมสิน สาขา สัตหีบ จังหวัดชลบุรี หรือโทรสอบถาม ครูเสาวรส สนศิริ คุณครูประจำชั้น ได้ที่เบอร์ 089-5658286.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน