fbpx

ผวา! งูเห่าผสมพันธุ์ใต้เตียงนอน-แผ่แม่เบี้ยสู้

สระบุรี 29 มิ.ย. – ชาวบ้านสระบุรีผวา! งูเห่าขนาดใหญ่แอบมาผสมพันธุ์กันใต้เตียงนอน รีบแจ้งกู้ภัยช่วยจับ เจอแผ่แม่เบี้ยสู้และพยายามเลื้อยหนีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยพยายามช่วยกันจับงูเห่าขนาดใหญ่ที่นอนขดอยู่ใต้เตียงนอน ภายในบ้านของนายธวัน อุ้ยสระ อายุ 56 ปี ที่ ต.หนองโน อ.เมือง จ.สระบุรี โดยใช้เหล็กคีบจับไปที่หัวของงูเห่า แต่พลาด งูเห่าแผ่แม่เบี้ยสู้และพยายามเลื้อยหนี เจ้าหน้าที่จึงเอาที่คีบไปหนีบที่คออีกครั้ง กระทั่งจับใส่ถุงได้สำเร็จ เมื่อตรวจสอบพบว่าเป็นงูเห่าพ่นพิษ ยาวประมาณ 1.5 เมตร น่าจะเป็นตัวผู้ 


ส่วนงูอีกตัวที่ซุกอยู่ใต้โอ่งในห้องน้ำ เจ้าหน้าที่ไม่สามารถจับได้ ต้องตักน้ำออกจากโอ่ง เพื่อตะแคงโอ่งให้เห็นงู ระหว่างนั้นงูเกิดตกใจโผล่หัวแผ่แม่เบี้ยใส่ เจ้าหน้าที่จึงใช้เหล็กคีบไปหนีบที่คอ แต่งูพยายามสู้กัดเหล็ก กระทั่งสามารถจับงูได้เป็นตัวที่ 2 เป็นงูเห่าเพศเมีย ยาวประมาณ 1.30 เมตร โดยใช้เวลาจับประมาณ 30 นาที ก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


นายธวัน เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนกลับบ้านมานอนพักผ่อนที่เตียง ได้ยินเสียงผิดสังเกต ดังก๊อกแก๊ก จึงลุกขึ้นมาดูที่ใต้เตียง พองูเห็นตนก็เลื้อยหนี ตนก็ตามไปดูว่าเป็นงูอะไร งูได้หันมาแผ่แม่เบี้ยใส่ ตนตกใจจึงกระโดดหนี จากนั้นงูก็เข้าไปอยู่ในห้องน้ำ เบื้องต้นคาดว่า งูน่าจะเข้ามาทางรูระบายน้ำที่หน้าห้องน้ำ เพราะเป็นรูขนาดใหญ่ งูทั้งสองตัวอาจเป็นคู่กัน เลื้อยเข้ามาหลบผสมพันธุ์กันอยู่ใต้เตียงนอน ซึ่งมีชายผ้าปูที่นอนตกอยู่กับพื้น. – สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

คุมทำแผน ผู้ต้องหาคดีฆ่าปาดคอสาวโรงงาน ชาวบ้านรุมประชาทัณฑ์

ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่าปาดคอสาวโรงงานไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากถูกจับกุมตัวได้เมื่อคืนที่ผ่านมา ปรากฏว่าชาวบ้านที่โกรธแค้นต่างกรูเข้าไปรุมประชาทัณฑ์จนฝุ่นตลบ