fbpx

สปคม.ตรวจความพร้อมสถานบริการอาบอบนวด

กรุงเทพฯ 27 มิ.ย.- สปคม.ตรวจความพร้อมสถานบริการอาบอบนวด และคาเฟ่ชื่อดังย่านพระราม 9 ก่อนที่จะมีการผ่อนคลายระยะ 5


เจ้าหน้าที่สถาบันป้องกันควบคุมโรคติดต่อเขตเมือง หรือ สปคม.ตรวจความพร้อมสถานบริการอาบ อบ นวด และคาเฟ่ชื่อดังย่านพระราม 9 ก่อนที่จะมีการผ่อนคลายระยะ 5 โดยนายสุขสันต์ จิตติมณี และนางอรวรรณ บำรุง รอง ผอ.สปคม. เปิดเผยว่า การลงพื้นที่ในวันนี้เป็นการตรวจสอบมาตรฐานการบริการของสถานอาบ อบ นวด และคาเฟ่ ว่าเป็นไปตามข้อปฏิบัติในสถานการณ์ “โควิด-19” หรือไม่   ทั้งในส่วนของพื้นที่โต๊ะบริเวณคาเฟ่ด้านล่าง และภายในห้องซาวน่า ซึ่งยังคงมีบางส่วนที่ผู้ประกอบการต้องแก้ไขเพิ่มเติม เนื่องจากผู้มาใช้บริการและผู้ให้บริการยังไม่เว้นระยะห่าง เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของ “โควิด-19”

ด้านประกอบการ เตรียมนำข้อแนะนำจากเจ้าหน้าที่ไปปรับปรุงแก้ไข และมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินกิจการและกิจกรรมให้เป็นไปตามมาตรฐานด้านสุขอนามัยของกระทรวงสาธารณสุขที่กำหนดเอาไว้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น