fbpx

ตรวจอาบอบนวด เปิดบริการวันแรก

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.- สปคม.ตรวจอาบอบนวด เปิดบริการวันแรก เน้นผู้ใช้บริการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19  ด้านผู้ประกอบการ ยืนยันความพร้อมเปิดบริการด้วยมาตรการคัดกรองเข้ม แม้จะกังวลเสี่ยงถูกปิดอีกครั้ง คาดฟื้นกิจการได้ 50 – 70%


พนักงานสถานบริการอาบ อบ นวด เดอะแบงค์ บาย โนอาร์ ย่านพระราม9 กรุงเทพฯ เข้าตรวจคัดกรองโควิด-19 ด้วยชุดตรวจ ATK โดยมีเจ้าหน้าที่สถาบันป้องการควบคุมโรคเขตเมือง ตวรจคัดกรองให้กับพนักงาน ก่อนเปิดให้บริการวันนี้เป็นวันแรก หลังจาก ศบค. มีมติผ่อนคลายมาตรการ ให้อาบอบนวด ผับ บาร์ คาราโอเกะ กลับมาเปิดบริการได้

นายชาตรี อุดมวิทย์ ที่ปรึกษาผู้บริหาร เดอะแบงค์ บายโนอาร์ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ที่ภาครัฐได้มีการผ่อนคลายให้สถานประกอบการกลับมาเปิดอีกครั้ง ได้ให้พนักงานกว่า 200 คน เข้ารับการตรวจ ATK เพื่อให้เกิดความมั่นใจกับลูกค้า โดยมีเจ้าหน้าที่จากสถาบันป้องกันโรคเขตเมืองเข้ามาตรวจคัดกรองก่อนเข้าปฎิบัติงานในวันนี้ และตรวจซ้ำทุก3วัน ในพื้นที่ที่ให้บริการ มีการทำความสะอาดฆ่าเชื้อจุดสัมผัส  ส่วนผู้ใช้บริการจะต้องแสดงผลการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 อย่างน้อย 3 เข็มและต้องตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ด้วยเครื่องเทอร์โมสแกนไม่เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ถ้าเกินจะต้องตรวจหาเชื้อด้วย ATK หากขึ้น 2 ขีดจะมีการประสานงานโรงพยาบาลรับไปดูแลป้องกันการเกิดคัสเตอร์


นายชาตรี กล่าวว่า แม้จะกลับมาเปิดให้บริการหลังปิดไปเกือบ2ปี แต่ฟื้นกิจการกลับมาได้ เพียง 50-70% เนื่องจากพนักงานที่ให้บริการบางส่วนก็มีการเปลี่ยนไปทำอาชีพอื่น โดยเฉพาะหญิงสาวที่ให้บริการซึ่งที่นี่ เรียกว่า นางฟ้า ที่ช่วงก่อนโควิด-19 ระบาด มีกว่า 100 คน แต่การกลับมาเปิดให้ตอนนี้เหลือเพียง 50- 60 คน และการได้กลับมาเปิดกิจการอบนี้ ผู้ประกอบการอาบ อบ นวด ยอมรับว่า มีความกังวลอยู่บ้างว่าอาจจะถูกสั่งปิดอีกครั้ง แต่เชื่อมั่นมาตรการคัดกรองที่เข้มงวด จะทำให้ไม่ถูกสั่งปิดอีก และสุดท้ายโควิด-19 ก็จะกลายเป็นโรคประจำถิ่น และทุกคนก็จะต้องอยู่ร่วมโรคนี้และปฏิบัติตัวตามมาตรการทางสาธารณสุข

ด้าน นพ.สุทัศน์ โชตนะพันธ์ ผอ.สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง หรือ สปคม. กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจาก นพ.ปรีชา เปรมปรี รองอธิบดีกรมควบคุโรค ลงพื้นที่ติดตามการเปิดให้บริการของสถานบริการ อาบ อบ นวด วันแรก มาตรวจความพร้อมด้านมาตรการสาธารณสุขมาเพื่อตอกย้ำความมั่นใจในการให้บริการนวดอาบอบนวดซึ่งเปิดบริการวันนี้เป็นวันแรก มีปัจจัยเสี่ยงในการแพร่ระบาดของ โควิด-19 อยู่ 3 ด้านคือผู้ใช้บริการ ผู้ให้บริการและสถานที่ โดยมีข้อกังวลสำหรับผู้ที่มาใช้บริการที่บางครั้งอาจมีการดื่มแอลกอฮอล์และขาดสติ มีความเสี่ยงที่จะไม่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค ส่วนการใส่หน้ากากอนามัยขณะใช้บริการ โดยเฉพาะการให้บริการสองต่อสอง เป็นเรื่องส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับความสมัครใจ และจะต้องตระหนักถึงมาตรการในการป้องกันโรคด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด