คดี “บรรยิน” วางแผนแหกคุกคืบหน้ากว่าร้อยละ 80

กทม.26 มิ.ย.- พยาน 3 ปากที่ถูกออกหมายเรียก ได้แจ้งวันให้ปากคำคดี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ วางแผนแหกคุกแล้ว ขณะที่การสอบสวนคืบไปกว่าร้อยละ 80


พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าคดีวางแผนชิงตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยคดีร่วมกันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ อดีตเจ้าของสำนวนโอนหุ้น”เสี่ยชูวงษ์” ว่า  มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องไปแล้วเกือบ 10 ปาก ถือว่าคดีคืบหน้าไปมากกว่าร้อยละ 80 โดยการสอบปากคำพยาน 2 ปากในเรือนจำเมื่อวานนี้(25 มิ.ย.) ให้การเป็นไปตามประเด็นที่คาดไว้  ขณะที่วันนี้(26 มิ.ย.) พนักงานสอบสวนจะไปสอบปากคำพยานสำคัญ 1 ปาก และยังมีพยานอีก 5 คน ที่จะเรียกมาสอบหลังจากสัปดาห์หน้าด้วย 

สำหรับผู้ถูกหมายเรียกสอบในฐานะพยานทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย นายวรากรณ์ ตั้งภากรณ์ ลูกชาย พ.ต.ท.บรรยิน, ทนายความที่ประกันตัวนายโจ และอดีต ส.ส.จังหวัดนครสวรรค์ ตอบรับเข้าพบพนักงานสอบสวนตามหมายเรียกในวันที่ 29, 30 มิถุนายน และ 1 กรกฎาคม  ซึ่งจะดูว่าพยานทั้ง 3 คนจะให้ถ้อยคำอย่างไร หากให้การตรงไปตรงมา อาจจะไม่ถูกดำเนินคดี แต่หากพบว่ามีความพยายามปกปิดหรือปิดบังซ่อนเร้นซึ่งเข้าข่ายกระทำผิดตามกฎหมายก็จะพิจารณาอีกครั้ง จากนั้นภายใน 2 สัปดาห์จะสามารถสรุปสำนวนคดีนี้ได้.-สำนักข่าวไทย



ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง

หนีแตนตกเหว

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนตกเหวตาย

หนุ่มขี่มอเตอร์ไซค์วิบาก หนีฝูงแตนไล่ต่อย พลัดหลงกับก๊วน หายไปตั้งแต่ 1 พ.ค. เพื่อนช่วยกันออกตามหา แต่ไร้วี่แวว ล่าสุดพบร่างตกเหว เขาห้วยผีหลอก