fbpx

New normal อนุบาลยุดโควิด ต้องมีระยะห่าง

นครปฐม 25 มิ.ย. – อีกไม่ถึง 1 สัปดาห์ โรงเรียนจะเปิดการเรียนแล้ว แต่ละโรงเรียนเตรียมความพร้อมกันเต็มที่ ที่อนุบาลสาธิตเกษตร กำแพงแสน ใช้แนวทาง “กิน-เรียน-เล่น-นอน” แบบมีระยะห่าง สำหรับอนุบาลยุคโควิด


โรงเรียนอนุบาลสาธิตมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน วางรูปแบบรองรับการเรียนเด็กอนุบาล 3 รูปแบบ ทั้งเปิดเรียน 100% แบบ 50-50 คือให้เด็กมาเรียนครึ่งหนึ่ง อีกครึ่งเรียนออนไลน์ หรือเรียนออนไลน์ทั้งหมด ซึ่งได้สำรวจความเห็นผู้ปกครอง เกิน 80% อยากให้เด็กเรียนที่โรงเรียน จึงจัดหาวิธีการที่เหมาะสม เน้นเว้นระยะห่าง ฆ่าเชื้อ และลดการสัมผัส 


นายณชพงศ์ อุดมศรี ผอ.รร.อนุบาลสาธิต กำหนดให้เด็กทุกคนต้องสวมหน้ากาก ล้างมือ วัดอุณหภูมิ ผ่านอุโมงค์ฆ่าเชื้อ ในห้องเรียนจะมีโต๊ะและอุปกรณ์เครื่องเขียน ของใช้ประจำส่วนตัว สวมเฟซชิลด์ นั่งประจำจุด ห้องเรียนที่นั่งพื้นจะมีสัญลักษณ์เว้นระยะห่าง ล้างมือทุก 1 ชั่วโมง โรงเรียนจะทำความสะอาดพื้นผิวทุกชั่วโมงและหลังเลิกเรียน เหลื่อมเวลารับประทานอาหารชั้นละ 30 นาที นั่งแบบเว้นระยะห่าง เวลานอนให้เด็กนอนตามจุดประจำชุดเครื่องนอนเท่านั้น เมื่อเลิกเรียนเด็กแต่ละชั้นจะมีทางออกกลับเฉพาะ ใช้คนละประตู


สำหรับการเรียนของเด็กอนุบาลปกติจะต้องเรียนรู้ด้วยการลงมือทำจริง จากนี้เด็กจะเป็นเพียงผู้สังเกตการณ์ ชมการสาธิตจากครูประจำชั้น ลดการสัมผัสสิ่งของชิ้นเดียวกัน ขณะเดียวกันของเล่นรวม หนังสือ หรือเครื่องเล่นสนามยังไม่ให้เด็กๆ เล่น รวมถึงกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่ม  โรงเรียนจะกำชับครูกวดขันให้ไม่ให้เด็กเข้าเล่นกันใกล้ๆ หากเด็กมีอาการป่วยจะแจ้งผู้ปกครองรับกลับทันที โดยมาตรการที่ออกแบบไว้ผ่านการรับรองจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขแล้ว . – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ อีสานตอนล่าง กลาง ตะวันออก และภาคใต้ อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้

กรมชลฯ ยืนยันอ่างฯ ลำเชียงไกร ไม่แตก

กรมชลประทาน ยืนยันตัวอ่างและสันอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร ยังมั่นคงแข็งแรง แต่ด้วยปริมาณน้ำมากเกินความจุอ่างฯ ทำให้น้ำล้น