ออมสินมอบรางวัลโรงเรียน-นักเรียนดีเด่นด้านคุณธรรมและจิรยธรรม

กรุงเทพฯ  30 พ.ย. – หม่อมหลวงปนัดดา ดิศกุล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เป็นประธานในพิธีมอบรางวัล “โครงการประกวดโรงเรียนและนักเรียนดีเด่นด้านคุณธรรมและจริยธรรม ประจำปี 2559” พร้อมปาฐกถาพิเศษเน้นย้ำว่าขอให้เด็กนักเรียนสร้างความดีงาม ทั้งในสถานศึกษา สถานที่ทำงาน ครอบครัว เพื่อสร้างเป้าหมายชีวิตในการทำความดี แม้จะเป็นเรื่องยาก แต่ให้นำมาปฏิบัติเพื่อสร้างสังคมที่ดีในระยะยาว


นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการ ธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า  ธนาคารออมสินจัด  “โครงการประกวดโรงเรียนและนักเรียนดีเด่นด้านคุณธรรมและจริยธรรม” เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเป็นพระมหากษัตริย์ต้นแบบแห่งความดี ทรงคุณธรรม ด้วยการเปิดให้สถานศึกษาและนักเรียน นักศึกษา จากสถาบันการศึกษาในสังกัด สพฐ. สถาบันอาชีวศึกษาในสังกัด สอศ. กระทรวงศึกษาธิการ ได้รับการชื่นชมในการทำความดีอย่างกว้างขวาง เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อไปในสังคมอย่างยั่งยืน โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 10  ได้ประกาศเชิดชูความดีของนักเรียนดีเด่น 980 คน และโรงเรียนที่ได้รับรางวัลประกาศความมีคุณธรรมและจริยธรรมอีก 416 แห่งทั่วประเทศ

ทั้งนี้  ธนาคารออมสินสนับสนุนงบประมาณเป็นทุนการศึกษาปีละ 10 ล้านบาท รวมเป็นเงิน 80 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนนักเรียน นักศึกษา ที่ได้รับการคัดเลือกได้รับทุนการศึกษา ทุนละ 40,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรเชิดชูเกียรติ และสถานศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นต้นแบบความดีจะได้รับเงินสนับสนุนแห่งละ 100,000 บาท พร้อมเกียรติบัตรเช่นกัน โดยแต่ละปีจะมี 154 รางวัล แบ่งเป็นโรงเรียนในสังกัด สพฐ. 38 แห่ง นักเรียน 80 คน และสถานศึกษาในสังกัด สอศ.  6 แห่ง นักศึกษา 30 คน แม้โครงการจะสิ้นสุดปีนี้ แต่ธนาคารออมสินเตรียมพัฒนาโครงการรูปแบบให้ดีขึ้นผ่านการบ่มเพาะจากเมล็ดพันธุ์เล็กให้เติบใหญ่  เพื่อแนะนำคนรอบข้างจนเป็นเครือข่ายแห่งความดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ทำแผนฯ

ตำรวจคุมตัวโจรมาเลย์ชิงทอง 138 บาท ในพื้นที่หาดใหญ่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ พบประวัติสุดแสบ ปล้นฆ่าที่มาเลเซียตั้งแต่อายุ 17 ยังหนีมาก่อเหตุซ้ำที่ไทยอีกหลายครั้ง

นายกฯ ขึ้น ฮ. ดูสภาพจราจรเดินทางสงกรานต์

นายกฯ ขึ้น ฮ. บินดูสภาพจราจร ถ.มิตรภาพ-เส้นทางขึ้นเหนือ-ลงใต้ เตรียมพร้อมประชาชนเดินทางกลับบ้านสงกรานต์ พร้อมตรวจคืบหน้าก่อสร้างทางด่วนพระราม 2 มั่นใจเปิดใช้เต็มรูปแบบ ปลายปี 68 ขณะ “สุริยะ” ยันปลอดภัย ไม่มีของตกหล่น สั่งหยุดก่อสร้างตลอด 24 ชั่วโมง

ผู้แทน สตง.แจงยิบสร้างตึก สตง. ยันเหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน

กมธ.ติดตามงบฯ ถกโครงการสร้างตึก สตง.แห่งใหม่ ด้าน ‘ผู้แทน สตง.’ แจงยิบปรับสัญญาถึง 14 มิ.ย.นี้ ทั้งที่การสร้างต้องเสร็จ 31 ธ.ค.66 ยัน เหล็ก-ปูนมีมาตรฐาน ลั่นเดินหน้าสร้างต่อ แต่ปรับรูปแบบไม่สูง-ทับที่ตึกเก่า ใช้งบที่เหลือสร้าง