นักเรียน AFS จากอาร์เจนตินา-อุรุกวัย จะเดินทางถึงไทย 20 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – นักเรียน AFS 52 คน ออกเดินทางจากอาร์เจนตินา และอุรุกวัยแล้ว คาดว่าจะเดินทางถึงประเทศไทยตามกำหนด ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 20 พฤษภาคมนี้





สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส โพสต์ ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อวันจันทร์ที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 08.00 น. สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส สาธารณรัฐอาร์เจนตินา ดำเนินการจัดส่งนักเรียนแลกเปลี่ยนภายใต้โครงการมูลนิธิ AFS จำนวน 50 คนในอาร์เจนตินา และ 2 คนในอุรุกวัย (เดินทางจากอุรุกวัยไปสมทบนักเรียนจากอาร์เจนตินาที่นครเซาเปาลู) นักเรียนแลกเปลี่ยนภายใต้โครงการ Rotary 2 คน พร้อมด้วยคนไทยอีก 1 คนที่ตกค้างในอาร์เจนตินา ให้เดินทางกลับประเทศไทย โดยเที่ยวบินพิเศษเช่าเหมาลำของสายการบิน LATAM ไปยังนครเซาเปาลู สาธารณรัฐบราซิล แล้วต่อเครื่องบินของสายการบิน KLM ไปยังกรุงอัมสเตอร์ดัมและกรุงเทพมหานครตามลำดับ โดยคาดว่าจะเดินทางถึงประเทศไทยตามกำหนด ในช่วงเช้าของวันพุธที่ 20 พฤษภาคม 2563  ทั้งนี้ การดำเนินการดังกล่าว สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส ได้รับความร่วมมืออย่างดีจากมูลนิธิ AFS ในอาร์เจนตินาและประเทศไทย หน่วยงานที่เกี่ยวข้องของอาร์เจนตินาหลายหน่วยงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระทรวงการต่างประเทศ สำนักงานการบินพลเรือนอาร์เจนตินา และมิตรของประเทศไทยหลายท่าน ตลอดระยะเวลาของการเตรียมการที่ผ่านมา นอกจากนี้ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเฮก สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบราซิเลีย และสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ ณ นครเซาเปาลู ยังได้ช่วยประสานงานการเดินทางผ่านของกลุ่มนักเรียนและคนไทยทั้งหมดด้วยความเรียบร้อย ซึ่งสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงบัวโนสไอเรส ใคร่ขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือเพื่อปฏิบัติภารกิจดังกล่าวให้ลุล่วงด้วยดี


ในการนี้ ที่สำคัญ สถานเอกอัครราชทูตฯ ขอขอบคุณผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงการต่างประเทศ ข้าราชการในกรมการกงสุล กรมอเมริกาและแปซิฟิกใต้ สำนักคลัง และทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอื่น ๆ  ที่ได้ทำให้ภารกิจในครั้งนี้เป็นไปด้วยความราบรื่นและประสบผลสำเร็จในการนำเยาวชนไทยเดินทางกลับบ้านได้ในช่วงเวลาของวิกฤติโรคระบาด COVID-19 .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ราคาไข่ไก่พุ่งไม่หยุด เจ้าของร้านขนมไทยโอด ต้นทุนสูง กำไรลด

พุ่งไม่หยุด! ไข่ไก่ปรับขึ้นอีก ถือเป็นการปรับราคาครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน กระทบการค้าที่ใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบ เจ้าของร้านขายขนมไทย โอดต้นทุนสูง กำไรลด กำลังซื้อหดหาย แทบอยู่ไม่ได้

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร สักการะพญาศรีสัตตนาคราช

นายกฯ สวมเสื้อศรีโคตรบูร เผยอาการป่วยดีขึ้นแล้ว ก่อนสักการะพญาศรีสัตตนาคราช พร้อมจุดเรือไฟบก ผลักดันสู่ประเพณีไหลเรือไฟโลก ด้านประชาชนตะโกน ขอบคุณที่มานครพนม

ครบ 1 เดือน ตึก สตง.ถล่ม ทุกร่างต้องได้กลับบ้าน

บรรดาญาติๆ ของแรงงานอาคาร สตง.พังถล่มขณะก่อสร้าง ยังคงเฝ้ารอร่างลูกหลานกลับบ้าน แม้วันนี้คงไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว ตลอด 30 วันที่ผ่านมา ทุกภาคส่วนพยายามทุ่มเท หวังลบเลือนฝันร้ายที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์

นายกฯ ไข้กลับอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

นายกฯ ไข้กลับ มีอาการอ่อนเพลีย หลังลงพื้นที่ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน ก่อนนั่งหัวโต๊ะประชุมแก้ปัญหายาเสพติดข้ามแดน บอก ราคายาเสพติดแพงขึ้น สะท้อนผลการปราบปราม เน้นย้ำ ให้ความรู้ – โทษ แก่เด็ก และเยาวชน พร้อมให้โอกาสผู้เสพกลับคืนสังคม