fbpx

ร้อยเอ็ดตรวจเข้มการจำหน่ายสินค้า ป้องกันฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้บริโภค

ภูมิภาค 5 พ.ค. – จ.ตรัง ออกคำสั่งปิดต่อเนื่องอีกหลายรายการ เน้นกิจกรรมหรือกิจการที่จะรวมกลุ่มคนหมู่มาก เพื่อควบคุมโรค ด้าน จ.ร้อยเอ็ด ตรวจเข้มการจำหน่ายสินค้า ไม่ให้ฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบผู้บริโภค รวมถึงตรวจสอบการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

นายวันชัย คงเกษม พร้อมเจ้าหน้าที่ปกครองฝ่ายความมั่นคง ตรวจสอบบรรยากาศทั่วไปของตลาดสด 2 แห่ง ในเทศบาลเมืองร้อยเอ็ด และตรวจสอบสินค้าที่ควบคุมราคา ไม่ให้ฉวยโอกาสเอารัดเอาเปรียบ พร้อมตรวจสอบการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งกำหนดให้ร้านค้าส่ง ร้านค้าปลีกทั่วไป จำหน่ายได้ตั้งแต่เวลา 11.00-14.00 น.เท่านั้น บรรยากาศทั่วไปของร้านจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือเอเย่นต์ใหญ่หลายแห่งในร้อยเอ็ดไม่ค่อยคึกคัก เนื่องจากการรีบเร่งซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ผ่อนคลายมา 2-3 วันแล้ว ลูกค้าที่เกรงว่าจะถูกปิดล็อก ห้ามจำหน่ายอีก จึงซื้อตุนล่วงหน้าหลังเปิดขายวันแรก และทุกร้านมีการติดป้ายกำหนดเวลาขายตามระเบียบที่จังหวัดกำหนดให้ลูกค้าทราบล่วงเวลา พร้อมยืนยันว่าหากนอกเวลาที่กำหนดจะไม่ขายโดยเด็ดขาด

ส่วนที่ จ.ตรัง นายลือชัย เจริญทรัพย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง เป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรัง โดยวาระสำคัญอยู่ที่การพิจารณาออกคำสั่ง ออกประกาศและมาตรการเพิ่มเติมต่อเนื่องจาก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ที่กำหนดไว้ และผ่อนคลาย 6 ประเภทกิจการ ทั้งนี้ ที่ประชุมมีมติออกคำสั่งปิดต่อเนื่องอีกหลายรายการ โดยเน้นกิจกรรมหรือกิจการที่จะรวมกลุ่มคนหมู่มาก ซึ่งเป็นจุดเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค เช่น ร้านขายเหล้า ห้ามดื่มกินในร้าน และรวมกลุ่มดื่มสุรา ตลอดจนสนามชนโค ฟิตเนสทั้งในอาคารและกลางแจ้ง ร้านคาราโอเกะ โรงภาพยนตร์ ส่วนห้างสรรพสินค้า และศูนย์การค้า อนุญาตเปิดเป็นบางส่วนตามคำสั่งเดิม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน