“เชาว์” เผย ผู้ว่าปทุมฯ สั่งพักงานนายกเทศมนตรีตำบลหลักหก

กรุงเทพฯ 4 พ.ค.- “เชาว์” เผย ผู้ว่าปทุมฯ สั่งพักงานนายกเทศมนตรีตำบลหลักหก แล้ว หลังจัดซื้อเครื่องพ่นละอองฝอย ulv สูงกว่าราคาตลาดเกือบ 7 หมื่น แถม โดน ป.ป.ช.ฟันคดีเก่า ส่งสำนวนให้ผู้มีอำนาจถอดถอนด้วย 


นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ Facebook Chao Meekhuad เรื่อง “ทุจริตโควิด พ่นพิษ สั่งพักงานนายกเทศมนตรีตำบลหลักหกแล้ว” มีเนื้อหาระบุว่า หลังจากที่ผมได้นำสมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหก อำเภอเมือง ปทุมธานี ไปยื่นเรื่องให้ ป.ป.ช.ตรวจสอบนายกเทศมนตรีตำบลหลักหกกับพวกรวม 6 คน กรณีร่วมกันจัดซื้อจัดจ้างโดยไม่ถือปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เบิกจ่ายเงินให้ผู้รับจ้าง โดยยังไม่ได้รับสินค้าและจัดซื้อสินค้าราคาแพงเกินจริง โดยเฉพาะในส่วนของการจัดซื้อเครื่องพ่นละอองฝอย ulv เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มีการจัดซื้อเครื่องละ 85,000 บาท สูงกว่าราคาตลาดที่ซื้อขายกันราคาเครื่องละ 14,500-16,700 บาทเท่านั้น

นายเชาว์ ระบุว่า ผลจากการตรวจสอบอย่างเข้มแข็งของสมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหก ในการดูแลเงินภาษีของประชาชน ทำให้ล่าสุดผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มีการตั้งกรรมการสอบสวนนายกทศมนตรีตำบลหลักหก และมีคำสั่งเมื่อวันที่ 30 เมษายนที่ผ่านมา ให้หยุดปฏิบัติหน้าที่จนกว่าการสอบสวนจะแล้วเสร็จ เพื่อไม่ให้เกิดอุปสรรคในการสอบสวนของคณะกรรมการ เนื่องจากอาจจะไปขัดขวางการแสวงหาข้อเท็จจริง รวมถึงข่มขู่พนักงานเทศบาลให้เกิดความเกรงกลัว จนไม่กล้าให้ข้อมูลที่ถูกต้องตรงความเป็นจริง


นอกจากนี้นายกเทศมนตรีตำบลหลักหก ยังถูกป.ป.ช.ชี้มูลความผิด กรณีประเด็นของการกระทำความผิดฐานเจ้าพนักงานมีหน้าที่จัดซื้อ ทำ จัดการหรือรักษาทรัพย์ใด ๆ ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยทุจริตอันเป็นการเสียหายแก่รัฐ เทศบาล สุขาภิบาล หรือเจ้าของทรัพย์นั้น และฐานเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต โดยป.ป.ช.มีมติเป็นเอกฉันท์ให้ส่งสำนวนการไต่สวนไปยังผู้มีอำนาจถอดถอนดำเนินการถอดถอน นายกเทศมนตรีตำบลหลักหกออกจากตำแหน่งด้วย 

“กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนาและมีจริง ใครโกงเงินประชาชน ต้องได้รับบทลงโทษที่สาสม และการจะลงโทษคนเลวได้ คนดีต้องไม่นิ่งเฉย เรื่องนี้ถือเป็นกรณีตัวอย่างสำหรับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ควรจะตรวจสอบกันเองด้วย เพื่อให้เงินทุกบาททุกสตางค์ถูกใช้ไปเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ขอชื่นชมในความกล้าหาญ ไม่เกรงกลัวอิทธิพลใด ๆ รวมถึงความมุ่งมั่นรักษาผลประโยชน์ส่วนรวมของสมาชิกสภาเทศบาลตำบลหลักหกและผู้ที่เกี่ยวข้องจนนำไปสู่ผลลัพธ์ที่น่าพอใจในวันนี้ คงเหลือแต่การดำเนินคดีอาญาอย่างจริงจังที่ยังต้องรอให้ ป.ป.ช.เป็นผู้ดำเนินการต่อ”อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ระบุทิ้งท้าย.-สำนักข่าวไทย       


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

ทลายเครือข่ายเบิกงบซ่อมรถทิพย์ ทุจริตงบ กทม.

คดีการจับกุม 7 เจ้าหน้าที่กองการกีฬา สำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ที่ร่วมกันทุจริตปลอมใบเสนอราคาเบิกเงินซ่อมรถบัส ในชั้นสอบสวนได้ให้การปฏิเสธและได้รับการประกันตัวไป ขณะที่เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลเพิ่มเติม หลังตำรวจออกมาเผยว่ามีความเกี่ยวข้องกับโครงการจัดซื้อเครื่องออกกำลังกายที่ถูกตรวจสอบไปก่อนหน้านี้

กระบะตัดหน้ารถไฟ ชนสนั่น ตาย 4 เจ็บ 6

กระบะขนคนงานจับกุ้งกุลาดำ ขับตัดหน้ารถไฟ ก่อนพุ่งชนสนั่น ตายคาที่ 4 ศพ เจ็บระนาวอีก 6 ราย ขณะที่คนขับไร้อาการบาดเจ็บ อ้างไม่ได้ยินเสียงสัญญาณเตือน ตำรวจคุมตัวตรวจพบฉี่ม่วง เจ้าตัวยอมรับเสพยาบ้า ก่อนแจ้ง 2 ข้อหาหนัก

ผลตรวจดีเอ็นเอ “ผกก.โจ้” ออกแล้ว ส่งให้ สน.ประชาชื่น

ออกแล้ว ผลตรวจผ้าขนหนู คดี “ผกก.โจ้” ไม่พบดีเอ็นเอของบุคคลอื่น เตรียมส่งผลให้พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ดำเนินการต่อ

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี

นายกฯ อารมณ์ดีฮัมเพลง บอก “ผู้ชายคนนั้น” แฟร์ดี หลังฝ่ายค้านถอนชื่อ “ทักษิณ” จากญัตติซักฟอก โยนถามผู้รู้เหมาะหรือไม่หากใช้คำว่า “พ่อ” แทน ยันฝ่ายค้านขอ 30 ชม. ก็พร้อม