ตราดเข้ม! ห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้าพื้นที่ช่วงวันหยุดยาว

ตราด 2 พ.ค.- เจ้าหน้าที่ประจำด่านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด ปฏิบัติมาตรการเข้มเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้ามายังเขตพื้นที่ จ.ตราด ช่วงวันหยุดยาว


ที่จุดตรวจด่านท่าจอด ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง จ.ตราด เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจยังคงปฏิบัติงานตามคำสั่ง จ.ตราด เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อโควิด-19 ที่ห้ามบุคคลทั่วไปเดินทางเข้ามายังเขตพื้นที่ จ.ตราด ยกเว้นบุคคลบางประเภทที่มีข้อยกเว้น เช่น ผู้ที่มีความจำเป็นต้องพบแพทย์ บุคลากรทางการแพทย์และการสาธารณสุขที่ต้องไปปฏิบัติหน้าที่ การให้บริการขนส่งสินค้าเพื่ออุปโภค-บริโภค หรือการเป็นเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตามข้อกำหนด ประกาศ หรือคำสั่งของทางราชการ หรือเหตุจำเป็นอื่น ๆ ที่จะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อเป็นกรณีไป

แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นวันหยุดยาว ประกอบกับมีประชาชนบางส่วนเข้าใจคลาดเคลื่อนว่า สามารถเดินทางเข้ามาใน จ.ตราดได้ จึงทำให้มีปริมาณรถเข้ามายังที่จุดตรวจร่วมด่านท่าจอดเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานที่จุดตรวจร่วมแห่งนี้ ทั้งกำลังพลทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อส. เจ้าหน้าที่ขนส่ง เจ้าหน้าที่ อปพร. จึงต้องทำงานหนักในการคัดกรอง และให้คำแนะนำ เนื่องจาก จ.ตราดยังคงบังคับใช้คำสั่งฉบับต่าง ๆ ของทาง จ.ตราด อย่างเข้มงวดต่อไป โดยยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นการดำเนินการตามแนวทางทางของ ศบค.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” นักแสดงตลกดัง เสียชีวิตในวัย 57

ปิดตำนาน “อาฉี เสียงหล่อ” หัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เสียชีวิตในวัย 57 ปี ญาติและทีมงานทำใจไม่ได้ เผยเตรียมกลับมาในแพลตฟอร์มต่างๆ อีกครั้ง แต่มาเสียชีวิตก่อน

ศาลให้ประกัน “เอกราช ช่างเหลา” คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย ฐานยักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น กว่า 1,200 ล้านบาท ก่อนได้รับการประกันตัวเพื่อสู้คดีต่อในชั้นศาลอุทธรณ์

สอบปากคำแล้ว 117 ปาก เร่งสางคดีตึก สตง.ถล่ม

รองผบช.น. เผย สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง คดีอาคาร สตง.ถล่มแล้ว 117 ปาก ยังรอสอบบริษัทควบคุมงาน-ออกแบบก่อสร้าง พร้อมนัดสอบ ‘ปฏิวัติ’ CEO กิจการร่วมค้า PKW 21 เม.ย. เร่งรวบรวมหลักฐานเอาผิดผู้เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.สั่งดำเนินคดีทุกข้อหาชายซิ่งเก๋งชนกระบะ ระบุน่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ

ผบ.ตร.จวกพฤติกรรมชายซิ่ง BMW ชนกระบะ “น่ารังเกียจ-ไร้วุฒิภาวะ” สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา แม้เป็นลูกหลานนักการเมืองดังไม่มีละเว้น