วันแรก เปิดเส้นทางการบินในประเทศอีกครั้ง

กทม. 1 พ.ค. – วันนี้เป็นวันแรกที่สายการบินแอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ เปิดบินเส้นทางภายในประเทศอีกครั้ง หลังจากยกเลิกการบินทุกเส้นทางเป็นเวลา 1 เดือน ที่ผ่านมามีเพียงสายการบินนกแอร์สายการบินเดียวที่ยังคงทำการบินวันละ 20 เที่ยวบิน


ชาวสุราษฎร์ธานีครอบครัวนี้ เลื่อนตั๋วโดยสารเครื่องบินจากกรุงเทพฯ กลับบ้านที่สุราษฎร์ธานี ครบ 1 เดือนพอดี หลังสายการบินแอร์เอเชียระงับการบินภายในประเทศตั้งแต่ 1 เมษายน และเพิ่งจะเปิดทำการบินวันนี้เป็นวันแรก 


ผกาทิพย์ อินทวงศ์ บอกว่า แม่กับหลานซึ่งเดินทางมาเยี่ยมเธอ ต้องติดอยู่ในกรุงเทพฯ เป็นเวลา 1 เดือนเต็ม เพราะเดินทางกลับสุราษฎร์ธานีไม่ได้ เมื่อสายการบินทำการบินปกติ จึงรีบเดินทางมาสนามบินดอนเมือง 


สายการบินแอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ กลับมาเปิดทำการบินอีกครั้ง หลังหยุดบินจากสถานการณ์โควิด-19 โดยไทยไลอ้อนแอร์หยุดบินตั้งแต่ 25 มีนาคม ส่วนแอร์เอเชียหยุดบินตั้งแต่ 1 เมษายน คงมีเพียงสายการบินนกแอร์ ที่ยังทำการบินอยู่สายการบินเดียว แต่ลดเส้นทางการบินลงเหลือเพียงวันละ 20 เที่ยวบิน 

ผู้โดยสารที่จะผ่านเข้าอาคาร 2 ชั้น 3 ซึ่งเป็นอาคารผู้โดยสารขาออกในประเทศ ได้เพียง 2 ประตู จากทั้งหมด 9 ประตู เพื่อผ่านเครื่องเทอร์โมสแกนตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และต้องไม่เกิน 37.5 องศา

ก่อนเช็กอิน เจ้าหน้าที่ขอความร่วมมือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน เอโอที แอร์พอร์ต ซึ่งเป็นแอพแจ้งเตือนหากตรวจพบผู้โดยสารที่เดินทางลำเดียวกันติดเชื้อโควิด-19

แม้สายการบินในประเทศทั้ง 3 สายการบิน จะเปิดทำการบิน แต่ยังไม่ครบทุกเส้นทาง เพราะบางจังหวัดยังคงล็อกดาวน์ปิดสนามบิน ผู้โดยสารคนนี้ที่ทำงานหยุดงาน 3 เดือน จึงเดินทางกลับบ้านเกิดที่ จ.ตาก โชคดีที่ยังมีเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์

ในช่วงที่ผ่านมา นกแอร์เป็นสายการบินเดียวที่ยังคงทำการบินวันละ 20 เที่ยวบิน วันนี้เพิ่มเป็น 24 เที่ยวบิน เมื่อรวมกับสายการบินแอร์เอเชีย และไทยไลอ้อนแอร์ จะมีเที่ยวบินรวม 46 เที่ยวบินไปกลับ หรือ 92 ไฟลท์ต่อวัน. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศร้อนถึงร้อนจัด ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 10%

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้