fbpx

นายกฯ ขอภาคเอกชนอดทน เตรียมทยอยผ่อนปรนมาตรการ

ทำเนียบฯ 30 เม.ย.- นายกฯ รับมอบหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์จากภาคเอกชน พร้อมขอให้อดทน รัฐบาลจะทยอยผ่อนปรนมาตรการต่างๆ


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี รับมอบหน้ากากอนามัย อุปกรณ์ทางการแพทย์จากภาคเอกชน ทั้งไทยและจีน  ร่วมช่วยเหลือประชาชน บุคลากรทางการแพทย์ ประกอบด้วย 3 คณะ ได้แก่ คณะผู้บริหารบริษัท มิตรผลและบ้านปู บริจาคหน้ากากอนามัยผ้ามัสลิน จำนวน 200,000 ชิ้น บริษัท คีนน์ จำกัด บริจาคผลิตภัณฑ์ คีนน์ เจิม คิลเลอร์ จำนวน 100 ถัง  สภาธุรกิจไทย-จีน บริจาคหน้ากากอนามัย 470,500 ชิ้น แก่มหาวิทยาลัยมหิดล   


นายกรัฐมนตรี ขอบคุณภาคเอกชนที่มีส่วนร่วมในการสู้ภัยโควิด-19  สิ่งของที่ได้รับวันนี้ จะนำไปมอบต่อให้กับแพทย์ พยาบาล ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในหน่วยงานต่างๆ แม้เข้าใจดีว่าภาคเอกชนอาจจะได้รับผลกระทบบ้างในขณะนี้ แต่สุขภาพของประชาชนเป็นสิ่งสำคัญ ทุกคนจะต้องเรียนรู้และปรับตัว หลังจากนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด19) หรือ ศบค.  จะทยอยผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ  ขอให้ภาคธุรกิจร่วมอดทนและสู้ไปด้วยกัน 

นายกรัฐมนตรียังให้กำลังใจคณะผู้บริหารมิตรผลและบางปู ในการดำเนินธุรกิจท่ามกลางสภาวะตลาดน้ำมันและพลังงานของโลกผันผวน  ซึ่งยังต้องขอความร่วมมือบริษัทช่วยกับรัฐบาลในการดูแลเกษตรกรไร่อ้อยต่อไป ขณะเดียวกัน รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมพลังงานหมุนเวียนและพลังงานชีวมวล ซึ่งจะช่วยเหลือเกษตรกรไทยได้อีกทางหนึ่ง 


จากนั้น นายกรัฐมนตรี ได้รับมอบผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาด จากคณะผู้บริหารบริษัท คีนน์ จำกัด เพื่อทำความสะอาดพื้นผิววัตถุ สามารถกำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย ราและเชื้อไวรัส และย่อยสลายเองตามธรรมชาติ ไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม  พร้อมแสดงความชื่นชมผลิตภัณฑ์ ซึ่งถือว่าเป็นชีวนวัตกรรม ที่ผลิตในไทย และจะมอบให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินการตามวัตถุประสงค์ต่อไป 

โอกาสนี้  นายกรัฐมนตรี ยังเป็นสักขีพยานรับมอบหน้ากากอนามัยและอุปกรณ์ทางการแพทย์ อาทิ หน้ากากอนามัยทางการแพทย์ ชุดป้องกันไวรัส (PPE) เครื่องวัดอุณหภูมิ เป็นต้น จากคณะผู้บริหารสภาธุรกิจไทย-จีน  ประกอบด้วยนางหยาง ชิน อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตจีน ประจำประเทศไทย นายวิกรม กรมดิษฐ์ ประธานสภาธุรกิจไทย-จีนและประธานกรรมการบริษัท อมตะ คอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) ประธานบริษัท Talesun technologies (Thailand) Co., Ltd. ผู้จัดการบริษัท Futong Group (Thailand) Co., Ltd. มอบแด่ นพ.อุดม คชินทร ประธานคณะกรรมการการอุดมศึกษา และอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล  นพ.บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล และคณะ ด้วย .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง