ลิเวอร์พูล-แอตฯ มาดริด อาจเป็นแหล่งแพร่โควิด-19

อังกฤษ 25 เม.ย. – สภาเมือง ลิเวอร์พูล แห่งอังกฤษ เตรียมสอบสวนเกมฟุตบอลในแมตช์ที่ ลิเวอร์พูล เปิดบ้านพบกับ แอตฯ มาดริด ในศึก UCL เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ว่าอาจเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือไม่


สภาเมือง ลิเวอร์พูล แห่งอังกฤษ เตรียมสอบสวนเกมฟุตบอลในแมตช์ที่หงส์แดงลิเวอร์พูล เปิดบ้านพบกับตราหมีแอตเลติโก มาดริด จากสเปน ศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันที่ 11 มีนาคม ว่าอาจเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หรือไม่ ซึ่งเกมนั้นมีผู้ชมเข้าสู่สนาม 52,000 คน เป็นกองเชียร์ที่มาจากกรุงมาดริด ของสเปน 3,000 คน ซึ่งเวลานั้นมาดริดได้สั่งปิดเมืองบางส่วนไปแล้ว ทำให้มีเสียงเรียกร้องจากหลายฝ่ายว่าควรยกเลิกแมตช์นี้เสีย แต่ไม่เป็นผล โดยโฆษกสภาเมืองลิเวอร์พูลกล่าวว่าสภาเมืองลิเวอร์พูล พร้อมด้วยพันธมิตรจากมหาวิทยาลัยลิเวอร์พูล และมหาวิทยาลัยจอห์น มัวร์ส ตกลงว่าจะสืบหาผลกระทบเกี่ยวกับโควิด-19 จากแมตช์ดังกล่าว


นอกจากนั้น นายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล ก็ได้เรียกร้องให้มีการสอบสวนอย่างเป็นอิสระว่า การแข่งขันควรจะเกิดขึ้นหรือไม่


ทั้งนี้เกมดังกล่าวถือเป็นแมตช์ใหญ่สุดท้ายที่แข่งกันในอังกฤษ เนื่องจากเวลาต่อมาไม่ถึง 48 ชั่วโมง ฟุตบอลลีกอังกฤษทั้งชายและหญิงได้มีคำสั่งระงับแข่งขันทั้งหมด และยังไม่สามารถกลับมาหวดแข้งกันต่อได้จนถึงเวลานี้ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว