fbpx

กองทัพส่งแพทย์ดูแลแม่ “จ่าจำปา”-ให้ออกมาเยี่ยมแม่ได้ทุก 7 วัน

ตรัง 21 เม.ย.-กองทัพส่งคณะแพทย์ดูแลแม่ “จ่าจำปา” ซึ่งถูกจำขัง 45 วัน หลังมีคลิปภาพโต้เถียงกับผู้ว่าฯ ตรัง ที่จุดคัดกรองเมื่อ 18 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยจะจัดทีมแพทย์-พยาบาลมาดูแลเป็นระยะจนกว่า “จ่าจำปา” จะพ้นโทษ นอกจากนี้ ยังอนุญาตให้ออกมาเยี่ยมมารดาได้ทุก 7 วัน ด้านภรรยา “จ่าจำปา” ไม่อยากรับเงินเพื่อนร่วมรุ่นสามีเรื่องของ จ.ส.อ.พีรศักดิ์ จำปา หรือ “จ่าจำปา” ที่ถูกจำขังเป็นเวลา 45 วัน หลังมีคลิปภาพโต้เถียงกับผู้ว่าฯ ตรัง ที่จุดคัดกรองใน อ.รัษฎา เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา


ภรรยา “จ่าจำปา” ขอความเป็นธรรมสามีถูกลงโทษ ปมโต้เถียงผู้ว่าฯ ตรัง
“จ่าจำปา” เข้าเยี่ยมกราบแม่ป่วยติดเตียง หลังถูกลงโทษจำขัง 45 วัน

วันนี้ที่บ้านมารดาของจ่าจำปา ที่ ต.ห้วยยอด อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พ.อ.โสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช, พ.อ.เฉลิมพล เทโหปการ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 15 ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง พร้อมด้วยคณะแพทย์ ไปตรวจร่างกายมารดาของจ่าจำปา พร้อมนำเตียงนอนและรถเข็นมามอบให้แม่จ่าจำปา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น และจัดทีมแพทย์และพยาบาลเข้ามาดูแลเป็นระยะ จนกว่าจ่าจำปาจะพ้นโทษในอีก 42 วันข้างหน้า


นอกจากนี้ ยังอนุญาตให้จ่าจำปาออกมาเยี่ยมมารดาได้ทุก 7 วัน เพื่อให้มารดาคลายความกังวล สร้างขวัญและกำลังใจที่ดีแก่กำลังพลและครอบครัวอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งแม่จ่าจำปา รู้สึกดีใจที่ได้ทดลองนั่งรถเข็น และได้นอนที่นอนใหม่แทนที่นอนอันเก่าที่ต้องนอนราบกับพื้น

พ.อ.โสรัตน์ สมุทวานิช ผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายเทพสตรีศรีสุนทร กล่าวว่า ก่อนหน้านี้แม่จ่าจำปา มีปัญหาโรคกระเพาะ  แต่ตอนนี้จัดยาให้อาการปกติแล้ว โดยให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับทีมแพทย์ได้ตลอดเวลา หากเกิดอาการป่วยไข้ ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยเหลือครอบครัวกำลังพลที่ได้รับความเดือดร้อน ไม่เฉพาะแต่ครอบครัวของจ่าจำปาเท่านั้น กองทัพภาคที่ 4 ดูแลครอบครัวของกำลังพลที่ได้รับความเดือดร้อนทุกนาย ไม่มีการเลือกปฏิบัติ

ตลอดทั้งวันยังมีประชาชนที่ทราบข่าวเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ และมอบยาสมุนไพรให้แม่ของจ่าจำปา โดยคุณแม่มีสีหน้าสดชื่นแจ่มใสขึ้นมาก หลังจากได้พบหน้าลูกชายพูดจาเสียงชัดฟังชัด ชื่นชมลูกชาย และโดยเฉพาะชื่นชมลูกสะใภ้ที่เป็นคนดี เรียบร้อย และเข้ากันได้ดีกับลูกชาย ไม่เคยทะเลาะกัน

ภรรยา “จ่าจำปา” ไม่อยากรับเงินเพื่อนร่วมรุ่นสามี


ด้านนางกัญญาวรรณ โทธรรม ภรรยาจ่าจำปา กล่าวว่า ส่วนตัวไม่อยากรับเงินช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมรุ่นนายสิบของสามี เพราะในสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ครั้งนี้ ทุกคนได้รับผลกระทบและเดือดร้อนเหมือนกันหมด และไม่ได้ให้หมายเลขบัญชีของสามีไปด้วย แต่ขณะนี้เพื่อนร่วมรุ่นของสามีก็นำเงินเข้าบัญชีให้ไปแล้ว ทั้งที่ครอบครัวไม่ได้เดือดร้อนเรื่องเงิน เพียงแต่ขอความเป็นธรรมให้สามีเรื่องการถูกลงโทษที่รุนแรงเท่านั้น เพราะในคลิปแค่มีอารมณ์กันนิดหน่อย ไม่ได้มากมายอะไร แต่มาถูกลงโทษหนัก.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ขยายช่วยแรงงาน-ผู้ประกอบการจังหวัดแดงเข้ม

ที่ประชุมครม.ขยายมาตรการช่วยเหลือแรงงานและผู้ประกอบการ 29 จังหวัดพื้นที่แดงเข้ม ปรับกรอบวงเงินเพิ่มเป็น 60,000 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

ดีอีเอส แจงส่ง “ไฟเซอร์” ไปบุรีรัมย์ข่าวปลอม

ดีอีเอส ย้ำแนวทางการบริหารจัดการวัคซีนไฟเซอร์ 1.5 ล้านโดส จัดสรรให้ 5 กลุ่มเป้าหมาย เตือนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอมวัคซีนไฟเซอร์ส่วนหนึ่งส่งไปบุรีรัมย์ ทั้งที่ไม่ใช่พื้นที่ระบาดหนัก